NEWS

โดอุน DAY6 ประกาศเข้ากรม

โดอุน DAY6 ประกาศเข้ากรม

โดอุน (Dowoon) วง DAY6 ประกาศเข้ากรม 

ในวันที่ 28 ธันวาคม โดอุนและวอนพิล (Wonpil) ได้จัด V Live พิเศษร่วมกัน และโดอุนได้ประกาศข่าวนี้ให้แฟนๆ รับรู้ในไลฟ์ 

โดอุนกล่าวว่า “ผมคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่จะพูดเรื่องนี้ครับ วันนี้คือกิจกรรมสุดท้ายของผม ก่อนที่เข้ากรมและเข้าร่วมวงดนตรีของกองทัพ ในวันที่ 17 มกราคมที่จะถึงนี้ครับ” อีกทั้งยังกล่าวต่อว่า “ผมรู้สึกยินดีที่จะเข้าร่วมกองทัพ และทำหน้าที่เพื่อประเทศ แต่ผมก็รู้สึกเศร้าด้วยเช่นกันครับ เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่อ่อนไหว และผมได้ทราบเรื่องนี้มาสักพักแล้ว ผมกังวลและคิดหนักว่า ‘ผมจะบอกพวกคุณอย่างไรดี’ แต่วันนี้เป็นการทำกิจกรรมครั้งสุดท้ายของผมก่อนที่จะเข้ากรม ผมจึงคิดว่าการบอกข่าวนี้ในวันนี้น่าจะเป็นเวลาที่ดีที่สุด”

วอนพิลเผยว่า การที่โดอุนเลือกที่จะเข้ากรมเร็วกว่าที่จำเป็น เป็นเพราะเขาอยากจะทำให้เวลาการเข้ากรมของเขาตรงกับเวลาการเข้ากรมของสมาชิกคนอื่นๆ ในวงมากที่สุด เพื่อที่จะลดช่องว่างของการหยุดทำกิจกรรมของวงให้มากที่สุด

โดอุนอธิบายต่อว่า “ผมอยากจะให้วงกลับมาทำกิจกรรมได้อีกครั้งครับ” และวอนพิลก็พูดขึ้นมาว่า “นั่นคือสิ่งสำคัญที่พวกเราจะเข้ากรมและออกมาอย่างเร็วที่สุด และสามารถกลับมาทำกิจกรรมได้อีกครั้ง”

โดอุนจะเป็นสมาชิกคนที่ 3 ที่จะเข้ากรมต่อจากซองจิน (Sungjin) และยองเค (Young K) และสมาชิกที่จะทำกิจกรรมต่อ ได้แก่ เจย์ (Jae) ที่ไม่ได้ถือสัญชาติเกาหลี และเป็นสมาชิกคนเดียวที่ไม่ต้องเข้ากรม และวอนพิลที่วอนพิลที่ยังไม่ได้เข้ากรม 

โดอุนเผยว่า เขาดีใจมากที่จะได้ตีกลองได้ตลอดการรับราชการทหาร และอธิบายต่อว่า “สำหรับนักดนตรีนั้น การไม่ได้เล่นดนตรีแม้แต่วันเดียว คุณก็จะสูญเสียทักษะ และความรู้สึกที่มีต่อเครื่องดนตรี ซึ่งผมดีใจมากที่จะได้เข้าร่วมวงดนตรีของกองทัพ” 

วอนพิลเสริมว่า “มันเป็นเรื่องดีที่เราจะเข้ากรมเร็ว และกลับมารวมตัวกันอีกครั้งอย่างรวดเร็ว และผมจะรอคอยว่า มันจะเป็นเพลงแบบไหนกันที่เราจะทำมันออกมา เมื่อพวกเราจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ดังนั้นมายเดย์ (My days) ก็ตั้งตารอพวกเราด้วยนะครับ พวกเราจะกลับมาเต็มวงก่อนที่คุณจะรู้เสียอีก ดังนั้นไม่ต้องกังวลกันนะครับ” 

ทาง Thinkidol ขอเป็นกำลังใจ และรอการกลับมาของ DAY6 ไปด้วยกันนะคะ

Source (1)

About Author

thinkidol

ตามติดเรื่องติ่ง นึกถึง Thinkidol | อัปเดตเรื่องติ่งรอบด้าน ตามทุกข่าวสารไอดอล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า