THINK-CORNER

พาส่องเด็ก 2003 ไลน์ ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัย 20 ในปีใหม่นี้

พาส่องเด็ก 2003 ไลน์ ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัย 20 ในปีใหม่นี้

สวัสดีค่ะทุกคน ต้อนรับปีใหม่แบบนี้ Thinkidol จะมาแนะนำไอดอลที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัย 20 ปี และเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัวในวันปีใหม่นี้กัน

ชาวติ่งอาจจะพอรู้กันอยู่แล้วว่าการนับอายุแบบเกาหลีจะต่างจากการนับอายุแบบไทย ก็คือจะนับอายุ 1 ขวบทันทีที่เกิดมา รวมถึงเมื่อเข้าปีใหม่อายุจะเพิ่มขึ้น 1 ปีทันทีนั่นเอง เรียกง่ายๆ ว่า นับตามปีนั่นเอง ดังนั้น เมื่อเข้าปี 2022 ใครที่เกิดในปี 2003 ก็จะอายุครบ 20 ปีทันทีค่ะ

ไอดอลคนแรกที่ Thinkidol จะมาแนะนำในวันนี้ ได้แก่ คังมิน (Kangmin) หรือ ยูคังมิน (Yoo Kangmin) มักเน่ของวง VERIVERY น้องเล็กของเราก็จะอายุครบ 20 ปีในปีหน้านี้แล้ว (เกิดวันที่ 25 มกราคม)

ต่อด้วยคนที่ 2 กันเลย กับชอน (Sheon) สมาชิกน้องใหม่ของวง Billlie หรือคิมซูยอน (Kim Suyeon) ผู้เข้าแข่งขันจากรายการ ‘Girls Planet 999’ ซึ่งถึงแม้ว่าจะพลาดโอกาสในการเดบิวต์กับวง Kep1er แต่ก็ได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยความสามารถที่รอบด้าน จนเรียกได้ว่า all-rounder และเสน่ห์ที่หลากหลายเข้าได้กับทุกคอนเซ็ปต์ ก็จะอายุครบ 20 ปีในปีใหม่นี้เช่นกัน (เกิดวันที่ 28 มกราคม)

และคนที่ 3 คิมดายอน (Kim Dayeon) วง Kep1er และผู้เข้าแข่งขันจากรายการ ‘Girls Planet 999’ ที่ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น โดยเฉพาะสเตจเพลง ‘Ice Cream’ ที่ทำให้คิมดายอนเป็นที่พูดถึง ด้วยความสามารถที่หลากหลายและเสน่ห์ในความเป็นผู้นำแม้ว่าจะอายุน้อยมากๆ (เกิดวันที่ 2 มีนาคม)

ไปต่อกับคนที่ 4 กึม (Keum) หรือ กึมดงฮยอน (Keum Donghyun) จากวง EPEX หนึ่งในอดีตผู้เข้าแข่งขันในรายการ Produce X 101’ แต่ด้วยนิสัยและหน้าตาที่น่ารักของกึม แม้ว่าจะอายุครบ 20 แล้ว แต่น้องก็ยังคงเป็น ‘น้องกึม’ ของพวกเราต่อไปใช่ไหมละคะ (เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม)

และ แก๊ง 03 ไลน์ คนที่ 5 ก็คือ ซอนอู (Sunoo) หรือ คิมซอนอู (Kim Seon Woo) จากวงน้องใหม่มากความสามารถที่มาแรงในปีนี้ วง ENHYPEN จากรายการ ‘I-LAND’ นั่นเอง (เกิดวันที่ 24 มิถุนายน)

ต่อด้วยคนที่ 6 กันเลยค่ะ กับ อันยูจิน (Ahn Yujin) อดีตสมาชิกวง IZ*ONE จากรายการ ‘Produce 48’ อีกทั้งเพิ่งจะเดบิวต์กับวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่มากความสามารถเหมือนเดบิวต์มาแล้วหลายปีอย่าง วง IVE แต่ถึงแม้ยูจินจะเพิ่งอายุ 20 ในปีนี้ เธอก็ได้ขยับจากอดีตรองมักเน่ของวง IZ*ONE มาครองตำแหน่งลีดเดอร์ของวง IVE อีกด้วย (เกิดวันที่ 1 กันยายน)

ตามมาด้วยคนที่ 7 คิมโดยอง (Kim Doyoung) จากวง TREASURE ที่สมาชิกและเหล่าชาวติ่งเอ็นดูกันเป็นอย่างมาก ก็จะอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ในปีนี้ด้วยเช่นกัน (เกิดวันที่ 4 ธันวาคม)

และคนสุดท้าย ยูนา (Yuna) หรือชินยูนา (Shin Yuna) จากวง ITZY มักเน่ของวงที่ความสวยและเสน่ห์พุ่งแรงมาตั้งแต่ก่อนเดบิวต์ อีกทั้งยังมีความสามารถที่รอบด้าน พออายุครบ 20 ปีในปีนี้จะต้องปังยิ่งกว่าเดิมอย่างแน่นอน (เกิดวันที่ 9 ธันวาคม) 

About Author

soul.yr

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า