WINNER ANNOUCE

จองกุก BTS ไอดอลที่ดูดีในชุดฮันบกมากที่สุดที่แฟนๆ ชาวไทยเลือก

จองกุก BTS ไอดอลที่ดูดีในชุดฮันบกมากที่สุดที่แฟนๆ ชาวไทยเลือก

สวัสดีปีใหม่เกาหลีค่ะชาวติ่ง เทศกาลซอลลัลแบบนี้สิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือสีสันกับการแต่งชุดฮันบกของเหล่าไอดอลเกาหลีซึ่งจะมาร่วมอวยพรให้ปีใหม่นี้มีแต่เรื่องราวดีๆ ด้วยภาพลักษณ์อันสดใส ว่าแต่ไอดอลที่ดูดีในชุดฮันบกมากที่สุดที่แฟนๆ ชาวไทยเลือกจะเป็นใครกันนะ 

สิ้นสุดลงแล้วกับการโหวตในหัวข้อ “ไอดอลที่ดูดีในชุดฮันบกมากที่สุด” ที่ IDOLCHAMP THAILAND ได้รวบรวมเหล่าไอดอลสวย-หล่อมากมายมาให้แฟนๆ ชาวไทยได้ร่วมโหวตผ่านทางแอปพลิเคชันให้บริการความบันเทิงสำหรับแฟน K-POP อย่าง IDOLCHAMP ผลการโหวตจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย

จองกุก (Jungkook) วง BTS ได้รับการโหวตจากแฟนๆ ชาวไทยให้ครองตำแหน่งไอดอลที่ดูดีในชุดฮันบกมากที่สุดด้วยคะแนนโหวต 40.19% ตามด้วย โฮชิ (Hoshi) วง SEVENTEEN (25.52%), แบคฮยอน (Baekhyun) วง EXO (15.68%), ซานฮา (SANHA) วง ASTRO (4.52%) และแจฮยอน (Jaehyun) วง NCT (3.91%)

ฮันบกเครื่องแต่งกายแบบเกาหลีที่เป็นที่นิยมตลอดกาล และในโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น วันชูซอก (วันขอบคุณพระเจ้า) หรือวันซอลลัล (วันปีใหม่ของเกาหลี) ชาวเกาหลีมักจะนิยมสวมชุดฮันบกสีสันสดใสและมีลวดลายเรียบง่ายเพื่อเผยถึงความสง่างามแบบดั้งเดิมของเกาหลี และแน่นอนว่าในเทศกาลสุดพิเศษแบบนี้เหล่าไอดอลมากมายก็ได้สวมชุดฮันบกเผยเสน่ห์อีกรูปแบบให้แฟนๆ ได้เห็นกัน รวมถึงได้ส่งข้อความอวยพรให้แฟนๆ มีความสุขในปีใหม่นี้อีกด้วย

จองกุก มักเน่ทองคำจากวง BTS คว้าใจแฟนๆ ชาวไทยไว้ได้อย่างอยู่หมัดจนคว้าตำแหน่ง “ไอดอลที่ดูดีในชุดฮันบกมากที่สุด” ไปได้ ด้วยภาพลักษณ์อันน่าเอ็นดู และรูปร่างอันไร้ที่ติของจองกุกก็ทำให้เขาดูดีมากๆ ไม่ว่าจะมาในแฟชั่นลุคไหนก็ตาม ไม่เว้นแม้แต่ชุดฮันบก ซึ่งจองกุกก็ได้เผยเสน่ห์ในรูปแบบที่แฟนๆ มักจะไม่ค่อยพบเห็นบนเวทีออกมา ถึงแม้ว่าจะน่าเสียดายที่ในปีนี้หนุ่มๆ วง BTS จะไม่ได้ปล่อยภาพสวมชุดฮันบกออกมาทักทายแฟนๆ ในวันซอลลัล เนื่องจากอยู่ในช่วงพักยาว แต่พวกเขาก็ได้ส่งข้อความอวยพรผ่านจดหมายที่เขียนด้วยลายมือออกมาให้แฟนๆ ได้อบอุ่นหัวใจ เราไปย้อนดูภาพเก่าๆ ของจองกุกในชุดฮันบกกันเลยดีกว่าว่าเขาจะดูดีขนาดไหน

ไม่เพียงแต่ชุดฮันบกดั้งเดิมเท่านั้น แต่จองกุกยังเคยสร้างกระแสไวรัลให้กับชุดฮันบกประยุกต์จนขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในช่วงก่อนหน้านี้อีกด้วย ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 จองกุกปรากฏตัวที่สนามบินกิมโปโดยสวมชุดฮันบกประยุกต์ในลุคสบายๆ ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจนติดเทรนด์บนโซเชียลมีเดีย รวมถึงแบรนด์ชุดฮันบกที่จองกุกสวมยังได้รับความสนใจจากแฟนๆ จนเว็บไซต์เปิดจำหน่ายถึงกับล่มกันเลยทีเดียว

ภาพจากสำนักข่าว MyDaily และ 10Asia

รวมไปถึงหนุ่มๆ BTS ยังเคยนำคอนเซ็ปต์ชุดฮันบกมาใช้ร่วมในการแสดงของพวกเขาอีกด้วย โดยพวกเขาเคยสวมชุดฮันในมิวสิควิดีโอเพลง ‘IDOL’ และใส่ขึ้นแสดงในงาน Melon Music Awards 2018 อีกด้วย

จองกุกเดบิวต์ในฐานะโวคอลและมักเน่ของวง BTS ในปี 2013 ด้วยซิงเกิ้ลอัลบั้ม ‘2 Cool 4 Skool’ โดยในวงประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 7 คน ได้แก่ จิน (Jin), ชูก้า (SUGA), เจโฮป (J-Hope), อาร์เอ็ม (RM), จีมิน (Jimin), วี (V) และจองกุก (Jungkook) รวมไปถึงจองกุกยังเคยปล่อยผลงานเพลงเดี่ยวอย่าง ‘Begin’ ในอัลบั้ม ‘Wings’ และเพลง ‘Euphoria’ ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังอีกด้วย ซึ่งเพลง ‘Euphoria’ ก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจนติดอันดับ 5 ในชาร์ต Hot 100 Singles ของ Billboard และครองชาร์ต Gaon ยาวนานถึง 11 สัปดาห์

จองกุกได้รับความนิยมและเป็นที่รักของแฟนๆ ไม่เพียงแต่ในประเทศ แต่ยังได้รับความนิยมไปทั่วโลก ในปี 2019 จองกุกอยู่อันดับที่ 3 ไอดอลที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวเกาหลีใต้ ซึ่งสำรวจโดย Gallup Korea และในปี 2018 จองกุกก็ครองอันดับ 1 คนดังที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวจีนมากที่สุด ซึ่งจัดโดยนิตยสาร Hi China ติดต่อกันถึง 10 สัปดาห์ ไม่เพียงแต่ทักษะการร้องอันโดดเด่นจนแฟนๆ ต้องตกหลุมรักเท่านั้น แต่จองกุกยังมีความสามารถแบบรอบด้านทั้ง ร้อง เต้น และแรป จนได้รับฉายา ‘มักเน่ทองคำ’ รวมถึงจองกุกยังมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง ทำนอง และโปรดิวซ์เพลงอีกด้วย

ในปีที่ผ่านมาวง BTS ได้กวาด 3 รางวัลจากงานประกาศรางวัลระดับโลกอย่าง American Music Awards 2021 รวมถึงคว้ารางวัลใหญ่ของงานอย่าง Artist of the Year ซึ่ง BTS เป็นศิลปินเอเชียกลุ่มแรกที่ได้รับรางวัลนี้ รวมถึงสร้างตำนานด้วยการเป็นศิลปินเคป๊อปกลุ่มแรกที่ได้ขึ้นแสดงในงาน American Music Awards และ Billboard Music Awards และสร้างสถิติใหม่เรื่อยๆ เรียกได้ว่าปังไม่หยุดกันเลยทีเดียว

ล่าสุดหนุ่มๆ BTS ก็ได้ปล่อยผลงานเพลงภาษาอังกฤษอย่าง ‘Butter’ และ ‘Permission to Dance’ ออกมา และได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจนครองชาร์ตเพลงทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังได้ร่วมงานกับ Coldplay วงร็อคระดับโลก ซึ่งได้ปล่อยเพลงร่วมกันอย่าง ‘My Universe’ ออกมา

ยิ่งไปกว่านั้น HYBE ยังได้ปล่อยเว็บตูนที่สร้างอิงจาก BTS ที่มีชื่อว่า ‘7Fates: Chako’ ออกมา และมียอดผู้เข้าชมทะลุ 15 ล้านครั้งในเวลาเพียง 2 วันเท่านั้น

Thinkidol ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้จองกุกและหนุ่มๆ BTS ด้วยนะคะ แล้วมารอติดตามผลงานใหม่ๆ จากจองกุกกันเลย

ติดตามข่าวสารจาก IDOLCHAMP THAILAND ได้ที่ Twitter | Facebook | Instagram

โหวตสนับสนุนไอดอลคนโปรดให้เป็นแชมป์ได้แล้วที่ IDOLCHAMP อ่านรายละเอียด และคู่มือการใช้งานแอปฯ IDOLCHAMP

Source (1) (2)

About Author

thinkidol

ตามติดเรื่องติ่ง นึกถึง Thinkidol | อัปเดตเรื่องติ่งรอบด้าน ตามทุกข่าวสารไอดอล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า