THINK-CORNER

รวมไอดอลแรปเปอร์เสียงดีจนใครหลายๆ คนต้องตกใจ

รวมไอดอลแรปเปอร์เสียงดีจนใครหลายๆ คนต้องตกใจ

มีไอดอลหลายต่อหลายคนที่เรียกได้ว่าความสามารถแทบจะรอบด้าน แต่จะให้คนเดียวทำทุกอย่างในวงก็ไม่ได้ สมาชิกในวงจึงมีหน้าที่หลักของตัวเองหนึ่งอย่างนั่นก็คือการวางหน้าที่หรือโพซิชั่นในวงนั่นเอง ซึ่งก็มีทั้งโวคอล แดนซ์ แรปเปอร์ ทุกครั้งของการเดบิวต์หรือคัมแบ็คเราก็มักจะได้เห็นเมมเบอร์ทำหน้าที่เพียงแค่ตำแหน่งของตัวเองเสมอ ทำให้ไม่แปลกเลยที่เราจะไม่รู้ว่าไอดอลคนหนึ่งอาจจะทำอะไรได้มากกว่าตำแหน่งที่ถูกวางไว้ ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงเหล่าแรปเปอร์ในแต่ละวงที่นอกจากจะแรปจนไฟลุกแล้ว ก็ยังมีความสามารถด้านการร้องเพลงแบบที่เรียกได้ว่าพ่นไฟอีกต่างหาก เราไปทำความรู้จักกับทั้ง 9 คนกันเลย!

ซึงยอน (Cho Seungyoun) หรือ WOODZ

ซึงยอนกับการเป็นแรปเปอร์เสียงสูงกับสเตจเนมสุดเท่ที่หลายๆ คนต้องรู้จักในนาม WOODZ แต่หลังจากที่เขาไปออกรายการ Produce X 101 ก็ทำให้หลายๆ คนต้องตกใจในความสามารถของแรปเปอร์คนนี้ กับสเตจ ‘Love Shot’ ที่น่าจดจำ ซึงยอนก็ได้ทำหน้าที่เป็นเมนโวคอลในการแข่งขันรอบนั้น และเขาก็ขึ้นไฮโน๊ตได้อย่างสบายๆ จนหลายคนเข้าใจไปว่าเขาคือเมนโวคอล หลังจบรายการเขาก็ออกโซโล่ของตัวเอง โดยที่ทั้งแรปและร้องได้จนน่าขนลุกเลยทีเดียวเชียว

เอ็กซี่ (EXY) วง WJSN

เมนแรปเปอร์มากความสามารถ เอ็กซี่เคยไปร่วมรายการ Unpretty Rapstar และแสดงความสามารถด้านการแรปของเธอได้อย่างเต็มที่จนเป็นที่ยอมรับกับความสามารถในการแรปของเขา ทำให้หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าเธอคนนี้มีความสามารถในร้องเพลงเรียกได้ว่าขั้นเมนโวคอลกันเลยทีเดียว หลายๆ คนได้เห็นความเก่งของเธอผ่านซีรีส์เรื่อง ‘IDOL : The Coup’ กับเรื่องราวของวงไอดอลที่ล้มเหลวและอยากจะประสบความสำเร็จสักครั้ง เอ็กซี่ รับบท แอล (El) เมนโวคอลที่มีเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์และไฮโน๊ตที่ใครได้ฟังต้องขนลุก หลายๆ คนคงต้องตกใจหากรู้ว่าแท้จริงแล้วในชีวิตจริงเธอคนนี้คือเมนแรปเปอร์

จูฮอน (Jooheon) วง MONSTA X

ถ้าพูดถึงไอดอลแรปเปอร์ก็คงอดไม่ได้ที่จะนึกถึง จูฮอน เขาคนนี้เก่งถึงขั้นเคยไปโผล่ในรายการ Produce X 101 ในฐานะเทรนเนอร์ในด้านการแรปอีกด้วย แต่จูฮอนก็มีความสามารถที่ถ้าคุณไม่ใช่มอนเบเบ้ (ชื่อแฟนคลับ) ก็อาจจะไม่รู้มาก่อน นั่นก็คือพลังเสียงของเขานั่นเอง จูฮอนเคยร้องเพลง ‘Versace On Floor’ ร่วมกับเมมเบอร์คนอื่นในวง เรียกได้ว่าพอได้ฟังเสียงจูฮอนก็รับรู้ได้ถึงความสามารถของเขา ทั้งไฮโน๊ตแถมยังมีเทคนิคการโหนเสียงสุดปังอีกด้วย 

มุนบยอล (Moonbyul) วง MAMAMOO

แรปเปอร์เสียงต่ำสุดเท่ฝั่งเกิร์ลกรุ๊ปที่หลายๆ คนแอบหวีดอยู่ในใจอย่าง มุนบยอล วง MAMAMOO เธอคนนี้มีครบทั้งความสวยความเท่ แรปเสียงต่ำมากคุณภาพ แถมยังร้องเพลงดีอีกต่างหาก เพราะก่อนจะที่เธอเดบิวต์ในฐานะเมนแรปเปอร์ของวง เธอเคยเป็นเด็กฝึกสายโวคอลมาก่อน ถึงแม้ในเพลงของวงเธออาจจะไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นเธอร้องเพลง แต่ในการโซโล่ของมุนบยอลนั้น บอกได้เลยว่าเสียงร้องของเธอเทียบเท่ากับโวคอลเก่งๆ คนหนึ่งได้เลย ถึงแม้เสียงแรปจะต่ำ แต่เสียงร้องของเธอกลับขึ้นสูงได้มากกว่าที่หลายๆ คนจะคิด หากต้องเลือกสักหนึ่งเพลงเพื่อโชว์พลังโวคอลของมุนบยอลบอกเลยว่า เลือกไม่ได้ เพราะมันดีไปหมดเลย

ฮัน (Han) วง Stray Kids

นี่คือบุคคลที่เราไม่มีทางจะลืมพูดถึงนั่นก็คือ ฮัน แรปเปอร์ โวคอล และโปรดิวเซอร์ของวง เขาคนนี้เรียกได้ว่าความสามารถรอบด้านของจริง ถ้าไม่ใช่แฟนคลับวงนี้ ความเข้าใจแรกคงคิดว่าฮันนั้นเป็นแรปเปอร์ที่แรปเดือดแรปดุ แต่แท้จริงแล้วฮันสามารถไฮโน๊ตได้แบบที่เรียกว่าอย่างกับเมนโวคอลมาเอง ซึ่งจะเห็นได้จากหลายๆ เพลงของ Stray Kids อย่าง ‘Thunderous’ ฮันก็มีท่อนโหนเสียงแบบที่ได้ฟังก็คือขนลุก หรือสเตจที่หลายๆ คนต้องเคยฟังอย่างเพลง ‘I’ll Be Your Man’ จากรายการที่เป็นกระแสแบบสุดๆ อย่าง KINGDOM ฮันได้มีท่อนที่โชว์เสียงสูง พลังเสียง และเทคนิคการร้องเพลงของเขา เรียกได้ว่าน้ำเสียงสุดขยี้ใจของฮันเข้าไปขโมยหัวใจของคนที่เข้ามาดูรายการอย่างเต็มเปาเลยทีเดียว

อีโด (Leedo) วง ONEUS

หนุ่มเสียงทุ้มมีเสน่ห์อย่าง อีโด วง ONEUS กับหน้าที่เมนแรปเปอร์ให้กับวง ด้วยภาพลักษณ์ของหนุ่มคนนี้ที่สุดแสนจะสแว๊กซะเหลือเกิน ก็คงไม่แปลกที่หลายๆ คนจะไม่รู้ว่าอีโดนั้นก็เป็นอีกคนที่มีเสียงร้องที่เพราะมากๆ อย่างเพลงล่าสุดของ ONEUS เพลงที่ประสบความสำเร็จและยังทำให้หนุ่มๆ ชนะรายการเพลงเป็นครั้งแรกหลังจากเดบิวต์ นั่นก็คือเพลงที่ติดหูอย่าง ‘LUNA’ หนุ่มอีโดของเรานั้น นอกจากจะแรปแล้วก็ยังได้ร้องในท่อนฮุค และท่อนไฮโน๊ตอีกด้วย ซึ่งก็ได้โชว์ศักยภาพของเขาออกมาอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าถ้าไม่รู้ว่าอีโดเป็นแรปเปอร์ ก็คงจะต้องแอบเข้าใจว่าเป็นโวคอลแน่นอน

เจนนี่ (Jennie) วง BLACKPINK

สาวหน้าชิคเสียงยูนีคอย่างเจนนี่ BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปที่สร้างสถิติไม่หยุดจากค่าย YG ซึ่งเจนนี่ก็เป็นอีกคนที่มีหลายๆ คนยกให้ว่าการแรปของเธอน่ะมันสุดจะเท่ และสุดจะมีคุณภาพ แรปแต่ละครั้งทำเอาใครๆ จะต้องหลงสเน่ห์กับความสามารถที่เหลือล้นของเธอ ซึ่งแน่นอนว่าเธอได้โชว์ความสามารถที่รอบด้านของตัวเองในเพลงเดียวของเธออย่าง ‘Solo’ ที่มีทั้งแรป ร้อง ไฮโน๊ตที่มีคุณภาพ และการเต้นที่สุดปังจากเจนนี่ นอกจากนี้ในเพลงของ BLACKPINK เจนนี่ยังมีท่อนที่ได้โชว์พลังเสียงของเธออีกหลายต่อหลายเพลงเลยทีเดียว

ฮยอนซอก (Hyunsuk) วง TREASURE

ลีดเดอร์และเมนแรปมากความสามารถจากบอยแบนด์วงใหม่ล่าสุดของ YG อย่าง TREASURE นั่นก็คือ ฮยอนซอก นั่นเอง พอเป็น YG ก็ถือได้ว่ามีชื่อเสียงด้านแรปอยู่แล้ว ซึ่งฮยอนซอกก็คือตัวแทนของความปังในการแรปที่เรียกว่า YG Style อย่างชัดเจนมากๆ แต่สิ่งที่ไม่มีใครรู้เลยนั่นก็คือเขาคนนี้ร้องเพลงดี และยังร้องเพลงดีแบบที่ไฮโน๊ตได้อีกต่างหาก สเตจที่หากคุณไม่ใช่เทรเชอร์เมคเกอร์ก็อาจจะไม่เคยเห็นนั่นก็คือเพลง ‘Lie’ ของจีมิน (Jimin) วง BTS ฮยอกซอกนั้นได้เต้นและร้องในเพลงนั้นที่ไม่ใช่แค่ร้องแต่ไฮโน๊ตแบบไฟลุกจนคิดว่านี่มันโวคอลไม่ใช่แรปเปอร์แล้ว

จีเซล (Giselle) วง aespa

aespa เกิร์ลกรุ๊ปเจ้าของเพลงดังอย่าง Next Level ก็มีสมาชิกที่เป็นแรปเปอร์เดือดอยู่ด้วยนั่นก็คือ จีเซล เธอคนนี้ได้แสดงความสามารถทางด้านการแรปในวิดีโอเปิดตัวเมมเบอร์ตอนที่เธอนั้นเดบิวต์ ถึงแม้ว่าในเพลงเดบิวต์อย่าง Black Mamba อาจจะไม่ได้มีท่อนแรปให้จีเซลได้โชว์ของ แต่ในรายการวาไรตี้อื่นๆ ก็ได้เห็นถึงความปังในการแรปของเธอคนนี้ได้เป็นอย่างดี แต่ใครจะรู้ว่าเธอคนนี้ก็มีเสียงที่ไพเราะด้วยเช่นกัน เพลงล่าสุดของ aespa ที่พึ่งปล่อยออกมาในโปรเจกต์ SM Station อย่าง ‘Dreams Come True’ นั้น ก็มีท่อนที่ต้องทำให้หลายๆ คนต้องตกใจกับเสียงร้องของจีเซลที่เพราะเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

About Author

sqkk.c

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า