THINK-CORNER

รวมสัตว์เลี้ยงของเหล่าไอดอล ที่น่ารักไม่แพ้เจ้าของ

รวมสัตว์เลี้ยงของเหล่าไอดอล ที่น่ารักไม่แพ้เจ้าของ

ช่วงนี้ใครๆ ก็เลี้ยงสัตว์กันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องแมว แต่ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ด้วยความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงก็ช่วยฮีลใจของเจ้าของได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ อีกทั้งเจ้าของก็พร้อมที่จะให้ความรักและตามใจกันสุดๆ และสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวของเหล่าไอดอลที่เราจะพามารู้จักกันในวันนี้ ก็น่ารักไม่แพ้เจ้าของอย่างแน่นอน แถมยังได้รับความรักมากมายจากแฟนคลับ จนหลายๆ คนอิจฉาอยากจะเป็นสัตว์เลี้ยงของไอดอลบ้าง ว่าแล้วไปทำความรู้จักและดูโมเม้นต์ความน่ารักระหว่างเหล่าไอดอลและสัตว์เลี้ยงกันเลยค่ะ 

ลิซ่า BLACKPINK

คนแรกก็หนีไม่พ้น ลิซ่า(Lisa) วง Blackpink ที่ใครๆ ก็อาจจะทราบอยู่แล้วว่าเธอเป็นทาสแมวเต็มตัว เธอเลี้ยงแมวทั้งหมด 5 ตัว และน้องหมา 1 ตัวด้วยกัน ได้แก่ ลูกชายคนแรก ‘ลีโอ’ (Leo) น้องแมวพันธุ์สก็อตติช โฟลด์ แมวตัวแรกที่เธอหลงรักตั้งแต่แรกพบ และด้วยความน่ารักเจ้าลีโอก็ตกเหล่าบลิ้งค์ได้ตั้งแต่แรกที่ลิซ่าได้แนะนำให้รู้จักผ่าน Vlive ตามมาด้วย ‘ลูก้า’ (Luca) น้องแมวพันธุ์แรกดอล สุดหล่อสุดชิคขวัญใจแฟนๆ และ ‘ลิลลี่’ (Lily) น้องแมวพันธุ์แรกดอล ลูกสาวสุดสวยหน้าตาจิ้มลิ้มของลูก้า หน้าตาของทั้ง 2 ตัวจึงคล้ายกันมากๆ  ต่อด้วย ‘ลูอิส’ (Louis) น้องแมวพันธุ์บริติช ช็อตแฮร์ แมวที่โดดเด่นด้วยนิสัยกินเก่งและสร้างเสียงหัวเราะให้แฟนๆ หลงรัก และน้องเล็กของแก๊งแมวเหมียว ‘เลโก้’ (Lego) น้องแมวพันธุ์บริติช ช็อตแฮร์ สุดร่าเริงที่แฟนๆ ให้ความสนใจอย่างมาก จนเคยติดเทรนด์ทวิตเตอร์มาแล้ว อีกทั้งน้องใหม่ล่าสุดของครอบครัวตัว L ได้แก่ เจ้าความรัก น้อง ‘เลิฟ’ (Love) สุนัขพันธุ์โดเบอร์แมน น้องหมาตัวเดียวในแก๊งแมวเหมียว และลิซ่าก็ได้เปิดแอ็กเคานต์อินสตาแกรมให้แฟนๆ สามารถติดตามความน่ารักของครอบครัวตัว L ผ่าน @lalala_lfamily 

วี BTS

ไอดอลเลี้ยงสัตว์คนต่อไปได้แก่ วี (V) วง BTS กับน้องหมาตัวเล็กพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ที่ดังไม่แพ้เจ้าของ ‘ยอนทัน’ หรือ ‘คิม ยอนทัน’ แปลว่า ถ่านดำ เหมือนกับขนสีดำสนิท ลูกรักของวีและเหล่าอาร์มี่ ยอนทันเปิดตัวครั้งแรกในไลฟ์วันเกิดของ จิน (Jin) วง BTS ซึ่งเจ้ายอนทันเนี่ยเคยอยู่กับสมาชิกทุกคนในวงที่หอพัก ทำให้สนิทกับสมาชิกในวงมากๆ อีกทั้งโมเม้นต์น่ารัก ระหว่างวีและเจ้ายอนทัน ยิ่งทำให้แฟนๆ อิจฉาจนอยากจะเป็นยอนทันกันถ้วนหน้า จนทำให้คำค้นหา ‘How to be Yeontan’ เคยติดเทรนด์ทวิตเตอร์กันเลยทีเดียว 

บอมกยู TXT

ต่อกันที่ สัตว์เลี้ยงของ บอมกยู (Beomgyu) วง TXT (TOMORROW X TOGETHER) ที่ไม่ค่อยเห็นเหล่าไอดอลเลี้ยงกันเท่าไหร่ นั่นก็คือ นกแก้ว นั่นเอง ซึ่งนกแก้วสีสวยของบอมกยูมีชื่อว่า ‘โตโต้’ แต่ก็น่าเสียดายที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นเจ้าโตโต้บนโลกโซเชียลเท่าไหร่ เพราะเจ้าโตโต้ดูเหมือนจะเป็นนกขี้อาย ซึ่งบอมกยูเคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเจ้าโตโต้ ว่า เขาได้เจอกับเจ้าโตโต้ในเวลาที่เหมาะสมมากๆ และในตอนแรกเขารู้สึกแปลกที่โตโต้มายืนอยู่บนมือหรือไหล่ของเขา แต่ตอนนี้กลายเป็นว่าเขาติดเจ้าโตโต้ไปแล้ว และเจ้าโตโต้ก็ติดเขามากๆ เช่นเดียวกัน

คีย์ SHINee

ตามด้วย น้องหมาพันธุ์พุดเดิลทอย (Toy Poodle) ทั้ง 2 ตัว ‘กอมม์เดส์’ (Comme Des) และ ‘การ์ซงส์’ (Garcons) ของ คีย์ (Key) วง SHINee ซึ่งเขาก็มักจะพาน้องหมาทั้ง 2 ตัวมาไลฟ์ด้วยบ่อยๆ อีกทั้งในรายการ ‘I Live Alone’ ก็ยิ่งเห็นความสัมพันธ์ที่น่ารัก และความฉลาดของทั้ง 2 ตัว ทำให้เห็นว่าคีย์เลี้ยงน้องๆ ได้ดีมากๆ ใครที่โดนตกก็สามารถติดตามความน่ารักของ กอมม์เดส์’ และ ‘การ์ซงส์’ ได้ที่ IG: @commegalife  

แทมิน SHINee

แทมิน (Taemin) วง SHINee เองก็เลี้ยงน้องหมาพันธุ์พุดเดิล ชื่อ ‘อีฟ’ และ พันธุ์มอลทีส ชื่อ ‘อดัม’ ที่อยู่ด้วยกันมานานมาก และเป็นที่รักของสมาชิกในวงและชายนี่เวิลด์ (ชื่อแฟนคลับ) ซึ่งแทมินก็ไม่ได้เป็นทาสหมาอย่างเดียว แต่ยังทาสแมวด้วย น้องเล็กของบ้าน น้อง ‘กุง’ หรือ ‘กุงงี่’ แมวพันธุ์สก็อตติชหูตั้ง ที่ฉลาด จนในรายการ ‘I Live Alone’ คีย์แซวว่า ‘แมวอะไรขอมือได้ด้วย’ แถมยังน่ารักและขี้อ้อนสุดๆ ทำเอาแฟนๆ หลงรักไปด้วย เลือกไม่ถูกเลยว่าอยากเป็นแมวหรืออยากเป็นแทมินกันแน่ อีกทั้งที่มาของชื่อยังมาจากคำว่า ‘จั๊กกุง’ ที่แทมินใช้เรียกแฟนๆ ด้วย 

ฉินเล่อ NCT

ตามด้วย ‘แดกัล’ น้องหมาพันธุ์บิชอง ของเฉินเล่อ (Chenle) วง NCT ที่พามาให้ซีจือนี่ได้รู้จักสมาชิกใหม่ผ่านไลฟ์ใน Weibo ซึ่งน้องแดกัลก็ติดเฉินเล่อเอามากๆ โดยเฉพาะถุงเท้าของเฉินเล่อ และนิสัยสุดแสบมากมาย แต่ด้วยหน้าตาที่น่ารักก็ทำให้แฟนๆ หรือแม้แต่สมาชิกในวงยังหลงรักและเอ็นดู ที่มาของชื่อแดกัล แปลว่า หัวโต, หัวเห็ด ก็มาจากฉายา ‘ราชาหัวโต’ ของเฉินเล่อ ซึ่งเขาอยากจะทำให้ชื่อดูตลกและมีความคล้ายกับตัวเขา  และในคลิปวันเกิดครั้งแรกของแดกัลก็ได้เปิดเผยความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกตัวน้อยกับเด็กดรีม ซึ่งแน่นอนว่าแดกัลเป็นลูกสาวของเฉินเล่อ เป็นน้องสาวของมาร์ค เป็นแม่ของจีซอง และแฮชานพูดเองว่า เขาเป็นแฟนของแดกัล ทำเอาแฟนอิจฉาแดกัลกันสุดๆ

คังดาเนียล

ต่อกันเลยกับแมวเหมียว 4 สาว ‘RooPeOJang’ ของทาสแมวอย่างคังดาเนียล (Kang Daniel) 

เริ่มด้วยวัยรุ่นส้มอย่าง ‘รูนีย์’ แมวเกาหลี ที่เขารับมาเลี้ยงหลังจากเจออยู่ริมถนนในวันที่ฝนตก ต่อมาแมวสามสี ‘ปีเตอร์’ ที่เป็นแมวเกาหลีอีกเช่นเดียวกัน ปีเตอร์เคยถูกทอดทิ้งและเขาได้รับมาเลี้ยงเพื่อให้มาเป็นเพื่อนกันกับเจ้ารูนีย์ ตอนนี้ทั้ง 2 ตัวก็ได้รับความรักที่อบอุ่นจากดาเนียลและดานิตี้อย่างมากมาย และตามมาด้วยตัวที่สาม ตัวโปรดใครหรือเปล่าคะ กับ ‘โอรี’ แมวพันธุ์อะบิสซิเนียน ที่ขี้อ้อนและน่ารักสุดๆ ลูกรักของดาเนียล เขามักจะโพสต์ภาพเจ้าโอรีลงอินสตาแกรมให้เห็นอยู่บ่อยๆ  สุดท้ายน้องเล็กแต่ตัวไม่เล็ก สุดสวยของบ้าน น้อง ‘จังอา’ แมวพันธุ์แรกดอล ที่ใครก็น่าจะชอบหน้าตาอันจิ้มลิ้มและนิสัยเหมือนหมาของน้อง ซึ่งดาเนียลเองยังเคยตอบคำถามแฟนๆ ว่าเขาคิดว่า จังอานิสัยเหมือนเขาที่สุด

ตนล์ วง NCT และ Way V

และขาดไม่ได้กับแมวเซเลบประจำวง Way V ‘ลูอี’ และ ‘ลีออน’ ของ เตนล์ (Ten) วง NCT และ Way V

‘ลูอี’ น้องแมวพันธุ์วิเชียรมาศ เปิดตัวครั้งแรกบนอินสตาแกรมของเตนล์ โดยมีจุดเด่นคือขนสีขาว ตาสีฟ้า และมีสีแต้มครั่งสีน้ำตาลเข้ม 9 จุดบนหน้าและลำตัว หรือนิยมเรียกกันว่าแมวหน้าไหม้ แฟนๆ ต่างชาติก็มักจะเรียกลูอีว่า เห็ดออรินจิ ต่อด้วย ‘ลีออน’ แมวพันธุ์อะบิสซิเนียน วันเกิดของลีออน คือ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ซึ่งต่อจากวันเกิดของเตนล์ (27 กุมภาพันธ์) พอดีเลย ทั้ง 2 ตัวฉลาดมากๆ สามารถขอมือและสั่งให้หมุนตัวได้ รวมถึงความสามารถพิเศษอื่นๆ  ทำให้แฟนๆ ทึ่งและชื่นชมความสามารถในการฝึกแมวของเตนล์ สามารถติดตามน้องแมวทั้งสองได้ที่อินสตาแกรมของสมาชิกวง Way V ได้เลยค่ะ

แบมแบม วง GOT7

มาถึงคนสุดท้าย แบมแบม (BamBam) วง GOT7 หนุ่มรักสัตว์ตัวจริง เพราะมีสัตว์เลี้ยงเยอะมากๆ แต่วันนี้เราจะพามารู้จักลูกรักทั้ง 4 ตัว ที่ประจำการอยู่ที่บ้านของแบมแบมที่เกาหลี ตัวแรกสุดที่ใครๆ ก็ต้องพูดถึง ‘ลาเต้’ แมวพันธุ์สฟิงซ์ แมวไร้ขน บ้าพลังและซนมากๆ ‘พุดดิ้ง’และ ‘คิง’ แมวพันธุ์เดวอนเร็กซ์ ซึ่งมีลักษณะคล้ายพันธุ์สฟิงซ์แต่จะมีขนสั้นๆ ซึ่งลูกชายคนโปรดอย่างเจ้าพุดดิ้งก็ติดแบมแบมมาก และขี้อ้อนสุดๆ เลย ส่วนเจ้าคิง ก็ซนไม่แพ้ลาเต้ ชอบแกล้งพี่ๆ ตัวอื่นๆ และสุดท้ายเจ้าหญิงสุดสวยคนเดียวของบ้าน ‘คัพเค้ก’ แมวพันธุ์มันช์กิน สีขาวน่ารักสุดๆ โดยแบมแบมใช้ภาษาเกาหลีในการพูดกับเจ้าเหมียวทั้งสี่ ด้วยเหตุผลที่อยากให้เด็กๆ เข้าใจภาษาเกาหลีเวลาพาไปหาหมอค่ะ 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สัตว์เลี้ยงแต่ละตัวของเหล่าไอดอล น่ารักไม่แพ้เจ้าของเลยใช่มั้ยล่ะ ชาวติ่งมีเมนเป็นตัวไหนกันบ้าง หรือมีเมนตัวโปรดนอกเหนือจากนี้มาแชร์ให้รู้จักกันได้นะคะ

Source (1)(2)(3)(4)(5)(6)(7)(8)(9)(10)

About Author

soul.yr

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า