THINK-CORNER

รวมศิลปินเกาหลีที่เคยขึ้นเวที Coachella

รวมศิลปินเกาหลีที่เคยขึ้นเวที Coachella

ช่วงนี้ใครๆ ก็ต้องพูดถึงงาน โคเชลลา (Coachella) ใช่มั้ยล่ะคะ งานโคเชลลามีชื่อเต็มว่า ‘The Coachella Valley Music and Arts Festival’ เป็นงานเทศกาลศิลปะและดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอเมริกา รวมถึงยังเป็นเทศกาลที่ศิลปินหลายๆ คนใฝ่ฝันและแฟนหลายๆ คนต่างรอคอยกันมานานหลังจากไม่สามารถจัดงานได้กว่า 2 ปีเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 อีกทั้งยังเป็นเทศกาลดนตรีที่ใครๆ ก็อยากจะไปเข้าร่วมและสัมผัสกับความสนุกสักครั้ง กับศิลปินระดับโลกจากหลากหลายประเทศ รวมถึงศิลปินเกาหลีด้วยเช่นกัน ซึ่งการได้ขึ้นแสดงบนเวทีระดับโลกอย่าง Coachella ก็เป็นอีกหนึ่งเวทีที่ทำให้แฟนเพลงต่างชาติได้รู้จักกับศิลปินอย่างหลากหลายมากขึ้น วันนี้ทาง Thinkidol ก็ได้รวบรวมศิลปินเกาหลีที่เคยไปปรากฏตัวในงานเทศกาลอันยิ่งใหญ่นี้มาให้ทุกคนได้ดูกัน

EPIK HIGH

เริ่มด้วยศิลปินระดับตำนานอย่าง EPIK HIGH วงทริโอ 3 คน ประกอบไปด้วย ทาโบล (Tablo), มิทรา จิน (Mithra Jin) และ ดีเจทูคัส (DJ Tukutz) ใครที่เป็นแฟนสายฮิปฮอปต้องรู้จักวงนี้อย่างแน่นอน EPIK HIGH เป็นศิลปินเกาหลีวงแรกที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานเทศกาลดนตรี Coachella ในปี 2016 และได้รับเชิญอีกครั้งในปี 2020 แต่น่าเสียดายที่งานถูกยกเลิกไปเพราะสถานการณ์โควิด-19 และล่าสุดก็ได้รับเชิญอีกเป็นครั้งที่ 3 ให้เข้าร่วมแสดงในปีนี้  EPIK HIGH เป็นศิลปินสัญชาติเกาหลีวงแรกที่ได้ขึ้นเวที Coachella ถึง 2 ครั้ง ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถของศิลปินได้เป็นอย่างดี และเสน่ห์อีกอย่างของ EPIK HIGH ก็คือการนำเอาเรื่องราวราวประเด็นทางสังคมต่างๆ มาเล่าผ่านผลงานเพลง รวมถึงทำนองดนตรีที่แตกต่างไม่เหมือนใครนั่นเอง

BLACKPINK  

ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงสุดๆ อย่างสาวๆ BLACKPINK โดยพวกเธอเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป K-POP วงแรกที่ได้รับเชิญให้ขึ้นแสดงบนเวที Coachella ในปี 2019 ซึ่งทำการแสดงไปทั้งหมด 13 เพลงด้วยกัน และก็เป็นที่ฮือฮาอย่างมากบนโลกโซเชียล เพราะสาวๆ ทั้ง 4 คน เจนนี่ (Jennie), จีซู (Jisoo), โรเซ่ (Rosé) และลิซ่า (Lisa) ทำการแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมและทรงพลัง จนนับว่าเป็นอีกหนึ่งการแสดงที่ถูกพูดถึงเป็นมากสุดเลยทีเดียว อีกทั้ง BLACKPINK ยังเป็นวงแรกที่ได้ไลฟ์สตรีมการแสดงของพวกเธอ ที่ Coachella บนจอบิลบอร์ด กลาง Time square ในนิวยอร์คอีกด้วย โดยหลังจากงาน Coachella จบ ลิซ่าก็เป็นกระแสอย่างมากด้วยคำค้นหาบนโลกโซเชี่ยลว่า ‘Girl with the bangs’ เนื่องจากความสามารถในด้านการแร็ป และทรงผมหน้าม้าที่อยู่ทรงตลอดไม่ขยับแม้จะเต้นแรงแค่ไหนก็ตาม ทำให้ลิซ่าเป็นที่จดจำและดึงดูดสายตาผู้ชมเป็นอย่างมาก แต่เมมเบอร์คนอื่นๆ ก็ถูกพูดถึงเยอะไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าการแสดงครั้งนี้บนเวที Coachella ก็เป็นอีกหนึ่งการแสดงที่ทำให้ฝั่งอเมริกาได้รู้จักและยอมรับวงการดนตรีฝั่งเอเชียมากขึ้น

Hyukoh

ศิลปินวงอินดี้ร็อกเกาหลีใต้ที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ จนได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน Coachella ในปี 2019 ซึ่งทำให้ได้ฐานแฟนอินเตอร์ที่ให้การสนับสนุนมากขึ้นและเป็นที่สนใจของสื่อในอเมริกามากขึ้นหลังจบคอนเสิร์ต วงนี้นำโดยโอฮยอก (Oh Hyuk) นักร้องนำและมือกีตาร์, อิมดงกอน (Im Donggeon) มือเบส, อิมฮยอนแจ (Lim Hyunjae) มือกีตาร์ และอีอินอู (Lee Inwoo) มือกลอง อีกทั้งความพิเศษของวง Hyukoh คือการจัดเรียงเวทีแบบหน้ากระดาน จากซ้ายไปขวาเป็น เบส ร้อง กีตาร์ กลอง ยิ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกและเข้าถึงพลังของวงนี้ได้อย่างทั่วถึงและทำให้สมาชิกทุกคนโดดเด่นอย่างมาก

CL & 2NE1

CL ตัวแม่แห่งวงการ อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปในตำนานอย่าง 2NE1 ก็ได้สร้างตำนานอีกครั้งบนเวที Coachella กับการกลับมาของราชินีวงการ K-pop ทั้ง 4 คน CL , ซานดาร่า พัค (Sandara Park), ปาร์ค บอม (Park Bom) และมินจี (Minzy) โดยระหว่างที่ CL กำลังทำการแสดงอยู่ เมมเบอร์อีก 3 ก็ได้เซอร์ไพร์สแฟนๆ ด้วยการขึ้นมาบนเวที และร่วมแสดงเพลง ‘I Am The Best’ ทำเอาทั้งแฟนๆ ที่อยู่ในงานและแฟนๆ ทั่วโลกต่างช็อค ดีใจกันสุดๆ และคาดไม่ถึงว่าจะได้เห็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของ 2NE1 ในรอบ 7 ปี จนทำให้เป็นที่พูดถึงจนโซเชียลแทบแตกเลยก็ว่าได้

Jackson Wang

แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) วง GOT7 หลังจากได้ร่วมงานกับ 88rising เขาก็ได้ขึ้นแสดงบนเวที Main Stage ของงาน Coachella ในฐานะศิลปินเดี่ยวและยังเป็นศิลปินเดี่ยวเชื้อชาติจีนคนแรกที่ได้ทำการแสดงบนเวทีนี้อีกด้วย และเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เขาก็ได้สร้างประวัติศาสตร์บนเวทีด้วยโชว์ที่ร้อนแรง กับลุคสุดเซ็กซี่และฮอตสุดๆ อีกทั้งยังแสดงเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง ‘Blow’ อีกด้วย

BIBI

ดาวรุ่งน้องใหม่มาแรงที่มีสไตล์เพลงที่เป็นตัวของตัวเองสูง และเธอเคยร่วมงานกับคนดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น HYO, Jeon Soyeon, ZICO อีกทั้งยังมีผลงานการแต่งเพลงให้กับ J.Y. Park และ Twice อีกด้วย ไม่นานมานี้เธอเพิ่งร่วมงานกับค่าย 88rising ซึ่งมีเพลงฮิตที่ใครๆ จะต้องเคยได้ยินอย่างแน่นอนอย่าง ‘The Weekend’ และด้วยความสามารถรอบด้าน ยิ่งทำให้ BIBI เป็นที่รู้จักในหมู่แฟนๆ อินเตอร์มากขึ้น เธอเริ่มทำเพลงด้วยตัวเองและลงผ่าน Soundcloud จนโปรดิวเซอร์ชื่อดัง หรือราชินีของวงการฮิปฮอปเกาหลี ยุนมีแร (Yoon Mirae) ได้มาเห็นผลงานของเธอ และรีบคว้าตัวมาเป็นศิลปินในค่าย Feel Ghood Music อีกทั้งยุนมีแรก็ได้ร่วมแสดงกับ BIBI บนเวที Coachella ในเพลง ‘The Weekend’ ด้วยเช่นกัน และนอกจากเสียงร้องและสไตล์ที่มีเสน่ห์แล้วก็ยังมีเครื่องรางนำโชคของเธอ เป็น ‘จุดสีแดง 2 จุด’ ใต้ตาขวาก็ยิ่งทำให้เธอดูมีเสน่ห์และน่าหลงใหลมากขึ้น

aespa

วงเกิร์ลกรุ๊ปเจน 4 ที่เดบิวต์มาไม่นานนัก แต่ได้รับเชิญให้ขึ้นเวที Coachella แบบสดๆ ร้อนๆ ทำเอาแฟนๆ ต่างตั้งตารอดู ซึ่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา (ตามเวลาไทย) สาวๆ ทั้ง 4 คน คาริน่า (KARINA), วินเทอร์ (WINTER), จีเซล (GISELLE) และหนิงหนิง (NINGNING) ได้ทำการแสดงทั้งหมด 4 เพลง ‘Black Mamba,’ ‘Next Level,’ ‘Savage’ และเพลงใหม่ ‘Life’s Too Short’ เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ที่เล่นบนเวที Coachella เป็นที่แรก ซึ่งน่าจะเป็นเพลงในอัลบั้มต่อไปของ aespa ยิ่งทำให้แฟนๆ รอคอยการคัมแบ็คอย่างใจจดใจจ่อ การแสดงของสาวๆ ก็เป็นที่พูดถึงในเรื่องการร้องสดที่เพราะและแข็งแรงมาก โดยเฉพาะหนิงหนิงที่ได้โชว์พลังเสียงสมกับเป็นเมนโวคอล และด้วยลุคสุดแซ่บทำให้เธอเป็นที่สนใจของสื่อและตกแฟนๆ อินเตอร์ได้เยอะเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีศิลปินอีกมากมายที่ขึ้นแสดงในงาน Coachella สามารถเช็คไลน์อัปได้ที่ เว็บไซต์ www.coachella.com  

Source (1) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (8) (9)

About Author

soul.yr

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า