THINK-CORNER

รวมแฟนแคมในตำนานที่ทุกคนต้องเคยดู

รวมแฟนแคมในตำนานที่ทุกคนต้องเคยดู

ถ้าย้อนเวลากลับไปเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ยังไม่มีวิดีโอโฟกัสศิลปินรายคนเวลาขึ้นสเตจ และชาวติ่งเรียกว่า แฟนแคม ก็เพราะคลิปเดี่ยวของศิลปินนั้น มักจะมาจากเหล่าแฟนคลับที่ถ่ายเอาไว้ และแฟนแคมเหล่านั้นก็ทำให้ศิลปินหลายคนมีชื่อเสียงขึ้นมาได้ก็มี 

ด้วยเหตุที่แฟนแคมกลายเป็นที่นิยมที่เหล่าแฟนคลับไปหาดูมากขึ้นทำให้เกิดแฟนแคมในรายการเพลงขึ้นมา แถมยังถ่ายด้วยความชัดแบบ 1080p ทำให้เห็นท่าเต้นสุดเท่และคาริสม่าของศิลปินที่ล้นออกมานอกจอกันเลยทีเดียว เพราะงั้นวันนี้เราจะมารวบรวมแฟนแคมในตำนานที่ทุกคนต้องเคยดูจากทั้งที่แฟนคลับถ่ายและรายการเพลงถ่ายมาให้ชาวติ่งได้ดูกัน งั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีใครบ้าง!

ฮานิ (Hani) วง EXID เพลง UP&DOWN

นี่คือบุคคลที่เริ่มต้นทุกอย่าง ต้นกำเนิดของแฟนแคมระดับตำนานอย่าง ฮานิ สมาชิกวง EXID ที่ตอนนี้เหล่าสมาชิกต่างแยกย้ายกันไปตามทางของตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้แฟนแคมของฮานิในเพลง ‘UP&DOWN’ ที่ถ่ายโดยแฟนคลับในช่องยูทูบที่มีชื่อว่า pharkil ถูกอัปโหลดในปี 2014 ในยุคที่อินเทอร์เน็ตยังไม่เข้าถึงมากเท่านี้ แต่กลับมียอดวิวที่สูงมาก และในปัจจุบันก็สูงมากถึง 36,152,897 ครั้งแล้ว ถือเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้วงของพวกเธอไม่ถูกยุบ และก้าวขึ้นมาเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ประดับตำนานที่มีเพลงฮิตมากมาย 

ไค (Kai) วง EXO เพลง TEMPO

วงที่ได้รับสมญานามว่า ”King of Kpop’ อย่าง EXO มีสมาชิก 1 คนที่มีแฟนแคมที่เราทุกคนจะต้องเรียกว่า ตำนาน นั่นก็คือแฟนแคมของ ไค เพลง ‘TEMPO’ ซึ่งเป็นการแสดงในงานโชว์เคสของพวกเขา และไคทั้งเต้น ทั้งร้อง และแสดงสีหน้าออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ จนทั้งคนในด้อมและนอกด้อมจะต้องพูดถึง ไคเล่าให้ฟังถึงการแสดงในครั้งนั้น ว่าเขาหงุดหงิดที่เสื้อผ้าของเขาไม่เป็นไปตามที่กำหนดเอาไว้ เขาจึงคิดว่าจะไประเบิดอารมณ์ให้สุดบนเวที จนทำให้เราได้แฟนแคมในตำนานของไคมานั่นเอง โดยคลิปนั้นถูกอัปโหลดในปี 2018 ลงในช่องของแฟนคลับที่ชื่อว่า Mr.Destiny และล่าสุดมียอดเข้าชมมากถึง 5,609,251 ครั้ง

วินเทอร์ (Winter) วง aespa, GOT the beat เพลง Step Back

วงน้องเล็กจาก SM Entertainment อย่าง aespa ก็มีแฟนแคมที่หลายๆ คนต้องเคยดู หรือแม้กระทั่งคนไม่ติ่งก็อาจจะต้องเคยเห็นบ้าง แต่ตำนานในครั้งนี้เกิดขึ้นในโปรเจกต์พิเศษที่รวมตัวท็อปเกิร์ลกรุ๊ปทั้งค่ายอย่าง GOT the beat ในเพลงเดบิวต์อย่าง ‘Step Back’ นั่นก็คือแฟนแคมของ วินเทอร์ หรือที่หลายๆ คนเรียกว่า น้องหนาว ในเพลงนี้แฟนแคมของสมาชิกคนอื่นนั้นดูดุดันมากๆ แต่ในตอนเริ่มของวินเทอร์ เธอพองแก้ม ทำให้เธอดูน่ารักมากๆ และด้วยความน่ารักนั้นทำให้การพองแก้มของเธอกลายเป็นรูปปกของคลิป และคลิปก็ถูกแชร์ไม่หยุด ชาวเน็ตต่างหวีดความน่ารักของวินเทอร์ ซึ่งตอนนี้แฟนแคมมียอดเข้าชมมากถึง 12,757,054 ครั้ง

ฮยอนจิน (Hyunjin) วง Stray Kids เพลง Psycho

บุคคลที่เรียกได้ว่าปลุกวงการผู้ชายผมยาวให้ฮอตฮิตขึ้นมาอย่าง ฮยอนจิน แดนซ์ไลน์หรือที่เหล่าแฟนๆ เรียกว่า แดนซ์ราชา จาก Stray Kids เขาคนนี้ได้เข้าร่วมแสดงสเตจพิเศษที่รวบรวมคนที่เกิดในปี 2000 มา 4 คน โดยมีแดฮวี (Lee Daehwi) วง AB6IX, โบมิน (Choi Bomin) วง Golden Child, ซานฮา (SANHA) วง ASTRO และฮยอนจิน (Hyunjin) วง Stray Kids มาคัฟเวอร์เพลงของเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นพี่ที่ดังสุดๆ ในตอนนั้นอย่างเพลง ‘Psycho’ ของ Red Velvet ซึ่งแฟนแคมของฮยอนจินมียอดเข้าชมมากถึง 9,132,308 ครั้ง ด้วยเสน่ห์และการเต้นที่แข็งแรงและเป็นเอกลักษณ์ของฮยอนจิน ทำให้หลายๆ คนโดนหนุ่มคนนี้ตกจากแฟนแคมนี้และกลายเป็น Stay (ชื่อแฟนคลับของ Stray Kids) ไปเลยทีเดียว

สึกิ (Tsuki) วง Billlie เพลง GingaMingaYo (The Strange World) 

วงเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกจากค่าย Mystic story อย่าง Billlie กับเพลงล่าสุดของสาวๆ อย่าง ‘GingaMingaYo (The Strange World)’ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์สับสนงงงวย และคอนเซ็ปต์นี้แหละที่ทำให้เกิดท่าเต้นและการแสดงสีหน้าสุดปังขึ้นมา สึกิ สาวญี่ปุ่นเมนแดนซ์ของวง แฟนแคมของเธอเป็นไวรัลและถูกแชร์ต่อกันอย่างหนักมากด้วยการเต้นที่แข็งแรงและการแสดงออกทางสีหน้าที่ปรับเปลี่ยนด้วยความรวดเร็ว อย่างที่บอกว่าคอนเซ็ปต์ของเพลงคือความสับสน ทำให้เธอเปลี่ยนสีหน้าไปมาแบบเสี้ยววิ ทั้งทำหน้าน่ารัก ขี้เล่น แบ๊ว สวย เฟียส และดุ เรียกได้ว่าใครที่ได้ดูก็ต้องประทับใจในความสามารถในการเปลี่ยนสีหน้าที่ไวมากๆ ของสึกิแน่นอน โดยล่าสุดแฟนแคมของสึกิในเพลงนี้มียอดเข้าชมมากถึง 8,231,919 ครั้งเลยทีเดียว ชาวเน็ตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าการจะทำแบบนี้ได้นั้น แสดงว่าเธอคนนี้ต้องฝึกอย่างหนักมากแน่ๆ ทำให้หลายๆ คนโดนตกจากความตั้งใจของสึกิในครั้งนี้ได้เยอะเลย

โรเซ่ (Rosé) วง BLACKPINK เพลง Kill This Love 

โรเซ่ เมนโวคอลเสียงยูนีคของเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกอย่าง BLACKPINK ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกวงที่มีตำนานแฟนแคมเยอะมากๆ จนนับแทบไม่ไหว แต่จะมีอยู่คลิปหนึ่งที่ทำให้หลายๆ คนจะต้องหันมาให้ความสนใจกับสาวผมทองคนนี้ โรเซ่ กับแฟนแคมในงาน Coachella กับเพลง ‘Kill This Love’ นั่นเอง ซึ่ง BLACKPINK เป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกที่ได้ไปแสดงที่นั่น เรียกได้ว่าเป็นก้าวที่ประสบความสำเร็จมากๆ ของวง และอย่างที่บอกว่าสาว โรเซ่ กลายเป็นตำนาน เพราะจู่ๆ ลมในวันนั้นก็เป็นใจ พัดผมของสาวโรเซ่ไปมา โชว์ให้เห็นถึงพลังวิชวลของเธอ บวกกับเสียงร้องสุดยูนีค ทำให้หลายๆ คนโดนเธอคนนี้ตกไปอย่างแรงและกลายมาเป็น Blink (ชื่อแฟนคลับของ BLACKPINK) ไปโดยทันที! ซึ่งแฟนแคมนี้ของโรเซ่ถูกอัปโหลดในช่อง RÉCORD 레코드 และมียอดเข้าชมมากถึง 11,093,937 ครั้ง

ซอลอา (Seola) วง WJSN เพลง Love Shot

เกิร์ลกรุ๊ปแห่งดวงดาวอย่าง WJSN กับลีดเดอร์ที่ควบตำแหน่งโวคอลอย่าง ซอลอา นอกจากเสียงร้องที่หวานใส มีเสน่ห์มากๆ ของเธอแล้ว เรื่องเต้นก็เรียกได้ว่าไม่เป็นรองใครเลยทีเดียว เธอคนนี้มีแฟนแคมระดับตำนานในเพลง ‘Love Shot’ ในเวอร์ชันคัฟเวอร์จาก EXO นั่นเอง ซึ่ง WJSN ก็นำเพลงมาทำในสไตล์ตัวเองและเปลี่ยนท่าเต้นให้ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น แต่ก็ยังงคงไว้ซึ่งความเท่อยู่ และแฟนแคมต้นเรื่องความแมสของซอลอานี้ มาจากช่อง 24 more โดยล่าสุดมียอดเข้าชมมากถึง 9,910,410 ครั้ง ทำเอาใครหลายๆ คนกลายมาเป็นแฟนคลับของ WJSN จากความพลังวิชวลและการเต้นสุดมีเสน่ห์ของซอลอาไปโดยทันที

ซูบิน (Soobin) วง TXT เพลง Dolphin 

หนุ่มน่ารักอย่าง ซูบิน สมาชิกวง TOMORROW X TOGETHER จากค่าย BIGHIT ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มีแฟนแคมที่ใครหลายๆ คนจะต้องเคยด้วย ซูบินได้รับโอกาสเป็น MC ในรายการเพลงอย่าง MUSIC BANK และในโชว์พิเศษของ MC นั้น ซูบินก็ได้แสดงในเพลง ‘Dolphin’ ของ OH MY GIRL เรียกได้ว่า เป็นแฟนแคมที่ฟุ้งไปด้วยความน่ารักและความละมุนของซูบินเลยทีเดียว โดยปกติในตอนที่ซูบินอยู่ในวงของเขา คอนเซ็ปต์ของวงนั้นจะทั้งเท่และดุดัน ทำให้โอกาสน้อยนักที่แฟนๆ จะได้เห็นซูบินในลุคสดใสน่ารักนั้น หลังจากที่เสตจนั้นถูกปล่อยออกไป หลายๆ คนที่ไม่ได้เป็นโมอา ถึงกับออกมาทวีตถามว่า หนุ่มผมฟ้าน่ารักคนนี้เป็นใครและอยู่วงอะไร และเขาตกคนเข้าด้อมได้เยอะมากๆ ด้วยแฟนแคมสุดน่ารักของซูบิน โดยล่าสุดมียอดผู้เข้าชมความน่ารักมากถึง 3,301,281 ครั้ง

GFRIEND เพลง Me gustas tu

แฟนแคมหนึ่งเดียวที่เป็นแฟนแคมที่เป็นสมาชิกครบทุกวงกับแฟนแคมเพลง ‘Me gustas tu’ ของสาวๆ GFRIEND ถึงแม้สมาชิกจะแยกย้ายกันไปเติบโตแล้ว แต่หลายๆ คนก็ยังคงพูดถึงแฟนแคมนี้กันอยู่ ด้วยความที่การแสดงวันนั้นเวทีลื่นมากทำให้สมาชิกหลายคนลื่น และมีบางคนที่ล้มลงไปกับพื้นเลยทีเดียว แต่ถึงแม้จะล้ม พวกเธอก็รีบลุกอย่างรวดเร็วและกลับมาร้องเต้นเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยปกติหากพื้นลื่นก็คงต้องเต้นให้เบาลงเพื่อนที่จะไม่ล้มอีกครั้ง แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับ GFRIEND เพราะพวกเธอกลับเต้นแรงขึ้นและตั้งใจร้องมากกว่าเดิม แฟนแคมเพลงนี้ถูกอัปโหลดผ่านช่อง smile -wA- และปัจจุบันมียอดเข้าชมทะลุ 16,224,347 ครั้งแล้ว

เป็นยังไงบ้างคะกับการรวบรวมเหล่าแฟนแคมในตำนานมาให้ทุกคนได้ดูกัน แน่นอนเลยว่าถ้าเป็นชาวติ่งตัวจริงจะต้องเคยดูแฟนแคมเกินครึ่งแน่นอน และก็ยืนยันความเป็นตำนานด้วยยอดวิวของแต่ละคลิปได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ถ้ามีแฟนแคมไหนที่เป็นระดับตำนานที่หนึ่งในใจของทุกคน ก็อย่าลืมมากระซิบบอกกันนะคะ!

About Author

sqkk.c

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า