THINK-CORNER

รวมเพลงคัฟเวอร์ฟังสบายจาก 9 ไอดอล

รวมเพลงคัฟเวอร์ฟังสบายจาก 9 ไอดอล

การทำงานอย่างหนักหน่วงต่อเนื่องหลายวันก็ทำให้ร่างกายของเราไม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่ชีวิตที่เร่งรีบทำให้เราไม่ได้มีเวลาพักผ่อนใดๆ เลย เพราะงั้นเพลงสักเพลงอาจจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ถ้าหากว่าเป็นเพลงเคป๊อปธรรมดาที่ฟังทุกวันในชั่วโมงเร่งรีบก็อาจจะน่าเบื่อจนเกินไป เพราะงั้นวันนี้เราจะมารวบรวมเพลงคัฟเวอร์ฟังสบายจากเหล่าไอดอลให้ทุกคนได้ฟังกัน จะมีใครและเพลงอะไรบ้างมาดูกันเลยดีกว่า!

ฮโยลิน (Hyolyn) – Rockabye ของ Clean Bandit (feat. Sean Paul & Anne-Marie)

ตัวแม่ในทุกยุค ที่ใครก็เอาเธอไม่ลงอย่าง ฮโยลิน เป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นที่รู้จักกันในฐานะของอดีตเมนโวคอลของเกิร์ลกรุ๊ปซัมเมอร์ควีนอย่าง Sistar หลังจากหมดสัญญากับค่าย ฮโยลินก็ยังคงเป็นศิลปินเดี่ยวต่อไป โดยเธอก็ทำให้เห็นว่าเธอคือคนที่เก่งรอบด้านของจริง โดยเพลง ‘Rockabye’ นี้ ฮโยลินได้ร้องไว้ในเวอร์ชัน Acoustic ที่ดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงไปด้วยพลังเสียงสุดมีเสน่ห์ของเธอ ไม่ว่าจะท่อนเสียงต่ำ เสียงสูง ฮโยลินก็ขนเทคนิคการร้องออกมาโชว์แบบที่ทำให้คนฟังไม่เบื่อเลยแม้แต่นิดเดียว

AKDONG MUSICIAN – 눈,코,입(EYES, NOSE, LIPS) ของ แทยัง (Taeyang) BIGBANG

โปรเจกต์คัฟเวอร์ของ YG ในตอนนั้นกับเพลง ‘EYES, NOSE, LIPS’ ซึ่งศิลปินในค่ายหลายต่อหลายคนก็ออกมาคัฟเวอร์กัน และหนึ่งในเวอร์ชันที่เป็นที่หนึ่งในใจของทุกคนก็คือเวอร์ชันของ 2 พี่น้องเสียงฟ้าประทานอย่าง AKDONG MUSICIAN ที่ร้องออกมาในสไตล์บัลลาดฟังสบาย แต่ก็ไม่ทิ้งกลิ่นอายความเศร้าของเพลงไปแต่อย่างใด เรียกได้ว่ากลายเป็นหนึ่งในเพลงที่เอาไว้ฟังตอนทำงาน ก่อนนอน หรือฆ่าเวลาได้ดีทีเดียว

ซอลอา (Seola) วง WJSN – You Were Beautiful ของ DAY6

ลีดโวคอลของวงอย่าง ซอลอา ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้ปล่อยเพลงคัฟเวอร์ดีๆ ออกมาให้ได้ฟังกัน ในเพลง ‘You Were Beautiful’ ของ DAY6 ซึ่งโดยปกติแล้วตอนที่อยู่ในวงเธอคนนี้อาจจะไม่ค่อยมีท่อนที่โชว์พลังเสียงสักเท่าไหร่ หลายๆ คนอาจนึกถึงพลังวิชวลของเธอ แต่ผิดกับเพลงนี้ที่ไม่ได้โชว์เพียงแค่ความสวยแต่ก็ยังแสดงเสียงร้องโทนต่ำที่สุดแสนจะน่าฟังอีกต่างหาก และไม่ลืมที่จะขึ้นเสียงสูงโชว์พลังเสียงของเธอให้ได้ฟังกันอีก ไม่แน่ว่าพอฟังจบอาจจะเผลอกดเพิ่มเข้าเพลย์ลิสต์แบบไม่รู้ตัวเลยก็ได้

เหรินจวิ้น (Renjun) วง NCT – Fool ของ Troy Sivan

โวคอลเสียงใสของ NCT อย่างเหรินจวิ้นมีโอกาสได้คัฟเวอร์เพลง ‘Fool’ ของ Troy Sivan โดยได้ทำออกมาเป็นวิดีโอคัฟเวอร์ เป็นการถ่ายทำด้วยช็อตโคลสอัปหน้าของเหรินจวิ้นทั้งคลิป ให้ความรู้สึกที่อึดอัด บวกกับเสียงร้องที่สุดแสนจะดราม่าบีบคั้นหัวใจของเหรินจวิ้น อีกทั้งเนื้อหาเพลงที่เรียกน้ำตาได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้เพลงนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ดีมากๆ ซึ่งมียอดการรับชมมากถึง 14,159,698 ครั้ง

เซียวจวิ้น (Xiaojun) วง WayV – For Life ของ EXO

หนึ่งในเพลงคริสมาสต์ในใจของใครหลายๆ คนอย่าง ‘For Life’ จาก EXO ก็ได้หนุ่มจีนจากบอยแบนด์จีนวงแรกของ SM อย่าง เซียวจวิ้น สมาชิกวง WayV ซึ่งเป็นหนึ่งในยูนิตย่อยของจักรวาล NCT ก็ได้คัฟเวอร์เพลงนี้ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษออกมาในช่วงปลายเดือนธันวาคม ทั้งเสียงของเซียวจวิ้น และตัวเพลง รวมไปถึงบรรยากาศของหน้าหนาวเข้ากันได้อย่างลงตัว จนใครหลายๆ คนอาจจะเสพติดเสียงหวานๆ ของเซียวจวิ้นไปโดยไม่รู้ตัว 

ฮัน (Han) และ ซึงมิน (Seungmin) วง Stray Kids – Zombie ของ DAY6

เพลงที่ฮิตมากๆ ของวง DAY6 อย่าง ‘Zombie’ ที่เคยก้าวขึ้นสู่อันดับ 1 บนชาร์ตเพลง ก็ได้ 2 หนุ่มจากวง Stray Kids ซึ่งเป็นเมนโวคอลอย่าง ซึงมิน และหนุ่มออลราวเดอร์อย่าง ฮัน ก็ได้นำเพลงนี้มาร้องในคอนเท้นต์ของวงอย่าง SKZ-RECORD ที่รวบรวมเพลงที่หนุ่มๆ Stray Kids ทั้งคัฟเวอร์ และแต่งเอง เรียกได้ว่าน้ำเสียงของทั้งคู่ผสมผสานและลงตัวเป็นอย่างมาก ทั้งโทนเสียงสูงและต่ำ ความนุ่มนวลของทั้งคู่ ทำให้เพลงนี้ออกมาดีมากๆ จนกลายไปเป็นเพลงในเพลย์ลิสต์ของใครหลายๆ คน

ลีอา (Lia) วง ITZY – Price Tag ของ Jessie J 

ลีอา เมนโวคอลของเกิร์ลกรุ๊ปที่มีท่าเต้นสุดโหดอย่าง ITZY ก็เป็นหนึ่งในคนที่มีเพลงคัฟเวอร์ที่เป็นไวรัลอยู่ช่วงหนึ่ง นั่นก็คือตอนที่วงโปรโมตเพลง ‘Wannabe’ สาวๆ ทั้ง 5 ก็ได้ไปร่วมรายการ ‘You Heeyeol’s Sketchbook’ ทำให้ลีอาได้โชว์ศักยภาพในเรื่องเสียงร้องของเธอ โดยปกติในเพลงโปรโมตลีอามักจะได้ร้องด้วยเสียงที่เล็กและแหลมกว่าเนื้อเสียงปกติของเธอ แต่ในครั้งนี้เธอเลือกร้องเพลง ‘Price Tag’ ซึ่งโชว์พลังเสียงที่มีคุณภาพมากๆ ของเธอ จนทำให้คลิปนี้ของเธอกลายเป็นไวรัล เป็นที่ชื่นชอบของทั้งคนในด้อมและนอกด้อมเลยทีเดียว

เยดัม (Yedam) วง TREASURE – Make Up ของ SAM KIM

ในรายการ ‘You Heeyeol’s Sketchbook’ รายการที่มีไอดอลหลายคนได้แสดงความสามารถ และหนึ่งในนั้นก็คือ เยดัม เมนโวคอลจากวงน้องใหม่ของ YG อย่าง TREASURE เยดัมได้รับฉายาว่า จัสตินบีเบอร์เกาหลี ซึ่งเพลงที่เยดัมคัฟเวอร์นั้นมีชื่อว่า ‘Make Up’ และเยดัมก็ร้องออกมาตามสไตล์ของเขาเอง เสียงที่มีเสน่ห์ของเยดัมสะกดคนดูได้ไม่ยาก คลิปมีความยาวเพียง 1 นาทีนิดๆ เท่านั้น ไม่แปลกใจที่หลายๆ คนจะอยากฟังในเวอร์ชันที่ยาวกว่านี้

ซอโฮ (Seoho) วง ONEUS – Talking To The Moon ของ Bruno Mars 

ซอโฮ เมนโวคอลของ ONEUS บอยแบนด์จากค่าย RBW Entertainment ค่ายที่เรียกได้ว่ามีแต่คนเสียงดี แรปเปอร์ยังไฮโน๊ตได้ ซึ่ง ONEUS มีคอนเท้นต์ของวงอย่าง US Record ที่เหล่าหนุ่มๆ ONEUS จะนำเพลงมาคัฟเวอร์ให้แฟนๆ ได้ฟังกัน ซึ่งซอโฮก็ได้นำเพลง ‘Talking To The Moon’ มาร้อง โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่เป็นไวรัลแบบสุดๆ ในช่วงนั้น ทำให้กลายเป็นเพลงในคอนเท้นต์ US Record ที่มียอดเข้าชมมากที่สุด ซึ่งสูงถึง 1,480,045 ครั้งเลยทีเดียว ซอโฮร้องและถ่ายทอดอารมณ์ของเพลงออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะโน๊ตสูงหรือต่ำก็ไม่มีพลาด ถ้าใครได้เผลอกดเข้าไปฟังอาจจะเผลอโดนซอโฮตกเข้าได้อย่างจงเลยทีเดียว

นี่เป็นเพียงแค่ 9 คนเท่านั้นที่เราเลือกสรรมาให้ทุกคนได้ฟังกัน แต่จริงๆ แล้วยังมีอีกเยอะมากๆ จนนับแทบจะไม่ไหว ถ้ามีใครในใจ ชาวติ่งอย่าลืมมาแนะนำกันนะคะ จะได้เพิ่มเพลงเพราะลงในเพลย์ลิสต์เอาไว้นั่งฟังระหว่างอ่านหนังสือเล่มโปรดหรือฟังในตอนเช้าแบบชิลๆ กันนะคะ!

About Author

sqkk.c

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า