THINK-CORNER

รวมไอดอลที่ร้องเพลงไทยชัดจนคิดว่าเป็นคนไทย 

รวมไอดอลที่ร้องเพลงไทยชัดจนคิดว่าเป็นคนไทย 

สิ่งที่ชาวติ่งมักจะตั้งตารอเสมอคือการที่ศิลปินที่เราชอบนั้น พูดภาษาไทยหรือร้องเพลงไทย ซึ่งเมื่อก่อนจะเจอเกิดขึ้นบ่อยครั้งในคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แต่พอยุคโควิดมาถึงเราก็ได้เห็นน้อยลง แต่ช่วงหลังๆ มานี้ เหล่าไอดอลเกาหลีมักจะชอบหยิบเพลงของศิลปินชาวไทยไปคัฟเวอร์เยอะมากๆ ทั้งร้องเพราะและยังร้องชัดจนคิดว่าเป็นคนไทยไปเลย เพราะงั้นวันนี้เราจะมารวบรวมเหล่าไอดอลที่ร้องคัฟเวอร์เพลงไทยที่คลิปกลายเป็นไวรัล แชร์ต่อกันไม่หยุด แถมจัดชนคิดว่าเป็นคนไทย จะมีใครบ้างไปดูกันเลยดีกว่า!

IVE – พิง (เพลงประกอบละครกระเช้าสีดา) ของนนท์ ธนนท์

ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงที่สุดในตอนนี้อย่าง IVE เรียกได้ว่ามาเดบิวต์มาเพื่อทุบสถิติโดยแท้จริง ด้วยความสามารถที่รอบด้านของพวกเธอทำให้กลายเป็นที่สนใจได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งพลังวิชวลของเมมเบอร์ทั้ง 6 ยังกระแทกใจหลายๆ คนเข้าอย่างจัง ซึ่งสาวๆ IVE ได้ไปออกรายการ W.W.C cover songs ของช่อง 1TheK ซึ่งให้พวกเธอนั้นร้องคัฟเวอร์เพลงของศิลปินจากหลายๆ ประเทศ ซึ่ง 1 ในนั้นก็มีเพลงของศิลปินชาวไทยอย่าง นนท์ ธนนท์ ในเพลง พิง นั่นเอง โดยมีวอนยอง ยูจิน และลิซ ที่ได้ร้องในเพลงนี้ หลังจากคลิปถูกปล่อยก็เรียกได้ว่าถูกแชร์ต่อกันไปมากมาย และชื่อชมทั้ง 3 คนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะวอนยองที่ได้ร้องเปิด เสียงหวานใสแถมยังร้องชัดอย่างกับเป็นคนไทยมาร้องเองกันเลยทีเดียวเชียว แต่ยูจินกับลิซก็ไม่แพ้กัน 

STAYC – วัดปะหล่ะ ของ 4EVE

โวคอลไลน์จากเกิร์ลกรุ๊ปที่มีเพลงฮิตหลายเพลงอย่าง STAYC ก็ได้มีโอกาสร้องเพลงของเกิร์ลกรุ๊ปที่ฮอตมากๆ ในไทยตอนนี้อย่าง 4EVE ในรายการ W.W.C cover songs โดยคนที่ร้องคือ ชีอึน เซอึน และไอซา สามสาวเสียงใส ซึ่งหลังจากคลิปในรายการถูกปล่อยออกไปก็ถูกแชร์ต่อไปหลายช่องทาง ทำให้หลายๆ คนจะต้องแอบแวะมาดูว่า 3 สาวคนนี้คือใครกันแน่ ซึ่งพวกเธอร้องชัดมากจนหลายๆ คนต้องคิดว่าพวกเธอเป็นคนไทยเลยทีเดียวเชียว ซึ่งก็เถียงไม่ได้เลยเพราะร้องชัดจนแฟนคลับเองก็ยังตกใจเลยทีเดียว ไม่แปลกใจที่เสียงหวานๆ ของพวกเธอจะทำให้ใครหลายคนโดนตกเข้าอย่างจัง

P1Harmony – เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน ของ Tilly Birds ft. MILLI

เพลงยอดฮิตในไทยของคนเฟรนด์โซนอย่าง เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน ของ Tilly Birds ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ดังจนทำให้มีคนหยิบขึ้นมาคัฟเวอร์ ซึ่งนั่นก็คือเหล่าหนุ่มๆ P1Harmony อย่าง อินทัก จงซอบ และจีอุง โดยความพิเศษอยู่ที่ไม่ใช่แค่การร้องเพลงในเวอร์ชั่นภาษาไทยแต่คือการแรปภาษาไทยอีกด้วย ซึ่งอินทักและจงซอบนั้นอยู่ในตำแหน่งแรปเปอร์ในวง ซึ่งทั้งคู่ก็ได้โชว์สกิลการแรปในภาษาที่ไม่ใช่ภาษาบ้านเกิดของพวกเขา ซึ่งน่าเซอร์ไพรส์ที่ทั้งคู่ต่างทำมันออกมาได้ดี และโวคอลเสียงหวานอย่าง จีอุง ก็ร้องในท่อนฮุคจนใครๆ ต้องแอบคิดว่าเป็นคนไทยอย่างแน่นอน อย่างงี้ไม่ฟังจะไหวหรอ!

ASTRO – คืนที่ดาวเต็มฟ้า ของ ปราโมทย์ วิเลปะนะ

บอยแบนด์สุดเท่อย่าง ASTRO ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่ได้มาร้องเพลงให้กับแฟนๆ ชาวไทย ซึ่งมันเกิดขึ้นใน ‘ASTRO THE 1st SEASON SHOWCASE IN BANGKOK 2016’ ซึ่งหนุ่มๆ ทั้ง 6 นำเซอร์ไพรส์มาฝากแฟนๆ ด้วยเพลง ‘คืนที่ดาวเต็มฟ้า’ ส่งต่อความคิดถึงจากพวกเขาถึงเหล่าแฟนคลับ ซึ่งหลังจากที่การคัฟเวอร์ของพวกเขาปล่อยออกมาก็เกิดเป็นไวรัลและทำให้คนทั้งในและนอกด้อมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าร้องชัด และร้องเพราะอีกต่างหาก 

GOT7 – ออเจ้าเอย (ประกอบละครบุพเพสันนิวาส) ของ พีท พล

วงบอยแบนด์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในไทยอย่าง GOT7 และมีเมมเบอร์คนไทยนั่นก็คือ แบมแบม (Bambam) นั่นเอง ซึ่งในครั้งนี้หนุ่มๆ GOT7 ได้มาจัดคอนเสิร์ต ‘2018 WORLD TOUR GOT7 EYES ON YOU’ ที่ไทย และได้มอบของขวัญสุดพิเศษให้กับแฟนๆ ชาวไทย ด้วยการร้องเพลง ออเจ้าเอย เพลงที่ดังแบบสุดๆ ในตอนนั้น นอกจากแบมแบมที่เป็นคนไทย ก็ต้องร้องเพลงไทยชัดอยู่แล้ว แต่เมมเบอร์คนอื่นๆ ก็กลับร้องได้ชัดเหมือนกัน ชัดจนเหล่าแฟนๆ ต้องเขินไปตามๆ กันเลยทีเดียว

DAY6 – เธอยัง ของ POTATO

DAY6 เจ้าของเพลงที่คนไทยเรียกได้ว่าเพลงสำหรับการอกหัก สาขาเกาหลีใต้โดยแท้ ยังไม่ทันอกหักแต่ฟังเพลงวงนี้แล้วก็อกหักทิพย์ขึ้นมาเลยทันที ซึ่งในงาน ‘DAY6 LIVE & MEET IN BANGKOK 2017’ ซึ่งหนุ่มๆ ทั้ง 5 คนได้หยิบเพลงสุดฮิตที่ฟังแล้วเจ็บจี๊ดถึงหัวใจอย่างเพลง ‘เธอยัง’ มาร้องให้กับแฟนๆ ได้ฟังกัน กลายเป็นเพลงที่เรียกน้ำตาให้กับทั้งหนุ่มๆ และเหล่าแฟนคลับ ด้วยการร้องที่ชัดจนนึกว่าเป็นเทศกาลดนตรีของประเทศไทย พร้อมด้วยคุณภาพของเสียงร้องของหนุ่มๆ ที่แฟนๆ ต่างชอบกันอยู่แล้ว ยิ่งทำให้เพลงนี้มีความหมายกับทั้ง DAY6 และแฟนคลับมากกว่าเดิม 

IU – รัก ของ ปุ๊ อัญชลี

คอนเสิร์ตที่ใครๆ ก็บอกว่าต้องไปสักครั้งในชีวิตอย่าง ‘2018 IU 10th Anniversary Tour Concert <dlwlrma> in Bangkok’ คอนเสิร์ตของศิลปินหญิงที่คัมแบ็คทีไรกวาดชาร์ตตลอดอย่าง ไอยู ก็ได้มีโอกาสร้องเพลงไทยอย่าง ‘รัก’ เพลงเก่าที่เป็นตำนานอยู่เสมอด้วยเนื้อเพลงคลั่งรัก โดยเธอได้ร้องในคอนเสิร์ตเพื่อเซอร์ไพรส์แฟนๆ และบอกความรู้สึกของเธอต่อแฟนๆ ถึงแม้สำเนียงของเธออาจจะไม่เป๊ะและไม่ได้ร้องชัดเท่าไหร่ แต่น้ำเสียงของเธอนั้นก็เหมือนกับสร้างมนต์สะกดให้คนที่ฟังไม่สามารถหยุดฟังเสียงหวานๆ ของเธอได้ และยิ่งทำให้เธอดูน่่ารักมากขึ้นไปกว่าเดิมเสียอีก ถ้าใครได้มานั่งฟังเธอร้องเพลงก็คงไม่แปลกที่จะโดนเสียงหวานๆ ของเธอตกเข้าอย่างจัง

JM Just B – คนละชั้น ของ JAONAAY

วงบอยแบนด์สุดเท่อย่าง Just B ที่มักจะปล่อยเพลงดุเดือดจังหวะหนักๆ และมีท่าเต้นสุดแข็งแรง ก็เป็นอีก 1 วงที่นำเพลงของศิลปินไทยมาร้อง โดยหนุ่ม JM หนุ่มน้อยโวคอลที่มากับเพลงหวานๆ น่ารักอย่าง คนละชั้น ซึ่งทั้งเพลงและวิดีโอที่ถูกปล่อยออกมา แตกต่างจากภาพลักษณ์ที่อยู่ในเพลงโปรโมทอย่างสิ้นเชิง เพราะ JM ทำให้ตัวเขาและเพลงๆ นี้ หวานจนน้ำตาลยังยอมแพ้ ใครได้เห็นก็คงโดนหนุ่มน้อยน่ารักกับเสียงหวานๆ ตกเข้าอย่างจังแน่นอน 

NU’EST W – รู้ยัง ของ ต้น ธนษิต

ในคอนเสิร์ต ‘DOUBLE YOU Encore in Bangkok’ ของ NU’EST W จัดขึ้นที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ในวันที่ 27 เดือนตุลาคม ปี 2018 เป็นคอนเสิร์ตในรอบเอ็นคอร์ของ NU’EST W ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในคอนเสิร์ตที่ไทยก็คือการเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยเพลงไทยนั่นเอง โดย NU’EST W นั้น เลือกเพลง ‘รู้ยัง’ มาร้องในคอนเสิร์ตเพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนๆ ชาวไทย โดยหนุ่มๆ อยากจะสื่อความหมายของเพลงออกมาด้วยภาษาที่แฟนๆ ฟังแล้วเข้าใจ และถือเป็นการบอกความในใจของหนุ่มๆ ถึงแฟนๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งผู้จัดคอนเสิร์ตได้มีการนำคลิปเพลงนี้มาอัปเดตลงยูทูปหลังจากนั้น ทำให้มียอดเข้าชมมากถึง 223,889 ครั้ง และใครๆ ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหนุ่มๆ 4 คน ทั้งเจอาร์ เร็น แบคโฮ และอารอน ร้องเพลงนี้ออกมาได้ชัดมากๆ แถมยังเพราะอีกต่างหาก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเหล่าไอดอลที่ร้องเพลงไทย เรียกได้ว่าบางคนถ้าไม่บอกว่าเป็นคนเกาหลีใต้ เราอาจจะไม่รู้เลยก็ได้และคิดว่าเป็นคนไทยแน่นอน ถ้าหากว่าชาวติ่งนึกถึงใครและวงไหนอีก อย่าลืมมากระซิบบอกกันด้วยนะคะ!

About Author

sqkk.c

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า