THINK-CORNER

รวมไอดอลสายอาร์ตที่รักการวาดรูปสุดหัวใจ

รวมไอดอลสายอาร์ตที่รักการวาดรูปสุดหัวใจ

All-rounder หรือความสามารถที่รอบด้านของเหล่าไอดอล ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องการร้อง การแรป การเต้น หรือการทำเพลงเท่านั้น แต่รวมไปถึงความเป็นศิลปินในด้านอื่นๆ อีกด้วย มีไอดอลมากมายหลายคนที่ต่างหลงรักศิลปะด้านการวาดรูป การระบายสี การลงสี ซึ่งพอมาลองหาดูแล้วก็มีไอดอลหลายคนที่รักในงานอาร์ตและการวาดรูปแบบสุดหัวใจ เรียกได้ว่าถ้าได้หยิบปากกาสักด้ามก็สร้างงานศิลปะที่สุดปังได้งานหนึ่งเลยทีเดียว เพราะงั้นวันนี้เราจะมารวบรวมเหล่าไอดอลที่เป็นตัวพ่อตัวแม่สายอาร์ตรักการวาดรูปแบบสุดๆ ที่ใครหลายๆ คนจะต้องนึกถึง จะมีใครบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า!

เตนล์ (Ten) วง NCT/WayV

ไอดอลยิ้มทีโลกสดใสอย่าง เตนล์ สมาชิกวงที่มีระบบเพิ่มสมาชิกอย่างไม่สิ้นสุดอย่าง NCT โดยเตนล์อยู่ในยูนิตการโปรโมตในจีนอย่าง WayV ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มมีการโปรโมตในเกาหลีมากขึ้น เตนล์เป็นเมนเต้น ที่มีความสามารถทั้งการร้อง ซึ่งเคยขึ้นไฮโน๊ตในเพลงเดบิวต์ของ WayV อย่าง ‘Take off’ และยังแรปได้ ยกตัวอย่างในเพลงเดบิวต์ที่ทำให้ทุกคนรู้จัก NCT อย่างเพลง ‘The 7th Sense’ ของ NCT U เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่มีความสามารถรอบด้านแบบสุดๆ ซึ่งนอกจากร้องเต้นแรปแล้ว เตนล์ยังวาดรูปเก่งมากๆ อีกด้วย สไตล์การวาดรูปของเตนล์จะเป็นสไตล์ Abstract รูปภาพของเตนล์นั้นเป็นภาพที่มีความหมายซึ่งต้องใช้ความคิดในการดูภาพ ว่าภาพของเขาจะสื่อสิ่งใดออกมา ในอินสตาแกรมของเตนล์ส่วนใหญ่จะมีแต่รูปที่เตนล์วาดเองและลงให้กับแฟนๆ ได้ดู จนรูปถ่ายของเขานั้นน้อยกว่ารูปที่วาดเสียอีก

มิโน (Mino) วง WINNER 

เมนแรปที่เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของวงการแรปเปอร์อย่าง มิโน สมาชิกวง WINNER นอกจากความสามารถบนเวที เพอร์ฟอร์แมนซ์สุดเท่ และเพลงโซโล่สุดติดหูแล้ว แต่เขาก็เป็นอีกคนที่มีความสามารถด้านงานศิลปะที่โดดเด่นออกมาจนถึงขั้นที่ภาพวาดของเขาเคยถูกนำไปตั้งในนิทรรศการเลยทีเดียว ซึ่งครั้งแรกเกิดขึ้นที่งาน ‘The Special Exhibition for Emerging Artists (SEEA) 2019’ โดยมิโนได้นำผลงานทั้งหมด 3 ชิ้น มาจัดแสดงในงาน และงาน ‘Korean Eye 2020’ ทั้งที่เกาหลีและลอนดอน ประเทศอังกฤษอีกด้วย และสิ่งที่น่าประทับใจอีกอย่างคือมิโนมีชื่อในวงการจิตรกรว่า โอนิม (OHNIM) แม้ว่ามิโนจะไม่เคยเรียนวาดรูปอย่างจริงจังและฝึกฝนมันด้วยตัวเอง แต่ก็ถือว่าเขาประสบความสำเร็จในความชอบด้านนี้เป็นอย่างมาก

คีย์ (Key) วง SHINee

ไอดอลระดับตำนานที่มีความสามารถรอบด้านไม่ว่าจะเป็นร้อง เต้น แรป ที่หลายๆ คนจะต้องรู้จักอย่าง คีย์ กับสกิลวาไรตี้ที่สุดปังของเขาคนนี้ แต่ใครหลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าความสามารถในการวาดรูปของคีย์นั้นเป็นระดับที่เคยอยู่ในนิทรรศการศิลปะกันเลยทีเดียว โดยคีย์มีโอกาสได้วาดรูปและภาพของเขาถูกนำไปร่วมแสดงในพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Boutigue Monaco ในงานที่มีชื่องานว่า ‘Boogie Woogie – Planet’ โดยผู้จัดงานนิทรรศการนี้ขึ้นมาก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น คิมดงฮี ลุงของคีย์เอง อีกทั้งคีย์ยังมีโอกาสได้ออกแบบหน้าปกของอัลบั้ม ‘The Misconceptions of Us’ ของเขาเองอีกด้วย เรียกได้ว่าดูเท่และยูนีคสมกับเป็นคีย์แบบสุดๆ 

ซึลกิ (Seulgi) วง Red Velvet

ซึลกิ เมนแดนซ์จากวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีหลากหลายสไตล์อย่าง Red Velvet เธอคนนี้เรียกได้ว่ามีทักษะการร้องและเต้นที่ไม่ธรรมดาเลย ในหลายๆ เพลงเธอก็มีโอกาสได้ไฮโน๊ตในหลายครั้ง เรียกได้ว่าเธอคนนี้ไม่มีดรอปทั้งเรื่องเต้นและร้องเลยทีเดียว แต่นอกจากความสามารถบนเวทีแล้ว เธอยังมีใจที่หลงรักในศิลปะอีกด้วย ซึลกิเปิดบัญชี Instagram เพื่อโพสต์รูปภาพที่เธอวาดและถ่ายเอง โดยใช้ชื่อว่า by.sseulgi เธอคนนั้นมีทักษะการวาดรูปแบบ Contour drawing คือการใช้ดินสอลากเส้นต่อกันไปเพื่อสร้างงานศิลปะโดยไม่ยกดินสอออกจากกระดาษ และใช้การจุดไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นภาพๆ หนึ่ง ซึลกิเป็นคนที่ชอบลองวาดรูปในแบบที่หลากหลาย และเธอคนนี้เคยวาดภาพหญิงสาวที่สวมชุดสีแดง และทาปากสีแดง ด้วยลิปสติกจริงๆ และเรื่องที่น่าตกใจยิ่งกว่าคือ ซึลกิไม่เคยเรียนวาดรูปแต่เธอเรียนรู้ทุกอย่างด้วยตัวเองทั้งหมด

แชยอง (Chaeyoung) วง TWICE

เมนแรปเปอร์สุดน่ารักจากเกิร์ลกรุ๊ปตัวท็อปของเจน 3 อย่าง แชยอน สมาชิกวง TWICE สาวตัวเล็กที่พกความสามารถมาอย่างอัดแน่น เรียกได้ว่าเล็กพริกขี้หนูกันเลยทีเดียว หลายๆ คนอาจจะรู้กันอยู่แล้วว่าเธอคนนี้ไม่ได้เก่งแค่แรป แต่ยังร้องและเต้นได้ดีมากๆ อีกด้วย ซึ่งความสามารถที่เธอมีมาตั้งแต่ยังไม่ได้เดบิวต์นั่นก็คือการวาดรูปที่เรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์แบบสุดๆ สไตล์การวาดรูปของแชยองนั้นจะเป็นแบบดูเดิ้ลอาร์ตเป็นการวาดตามอารมณ์ไปเรื่อยๆ ด้วยลายเส้น แชยองมีสมุดเล่มหนึ่งไว้สำหรับการวาดภาพโดยเฉพาะ เธอบอกว่ามันคืออีกวิธีหนึ่งในการระบายความเครียดของเธอได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แชยองยังเคยมีโอกาสได้วาดภาพหน้าปกอัลบั้ม ‘Page Two’ ของ TWICE ด้วย ไม่เพียงเท่านี้ ความสามารถในการวาดภาพของแชยองก็ไปโดนใจแบรนด์รองเท้าอย่าง Spris ทำให้เธอมีโอกาสได้ออกแบบลายรองเท้าให้กับแบรนด์ดังกล่าว

อาซาฮิ (Asahi) วง TREASURE

หนุ่มญี่ปุ่นที่มีสไตล์ยูนีคเป็นตัวเองแบบสุดๆ อย่าง อาซาฮิ สมาชิกวง TREASURE เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมากๆ อาซาฮิได้แต่งเพลงหวานๆ ให้กับวงอย่างเพลง ‘Orange’ ซึ่งนอกจากจะแต่งเพลงแล้ว โปสเตอร์ของเพลงนี้ อาซาฮิยังเป็นคนวาดอีกต่างหาก ซึ่งก็ทำให้ได้รู้ว่าหนุ่มคนนี้มีความสามารถในด้านการวาดรูปอีกด้วย สไตล์การวาดรูปของอาซาฮิเรียกได้ว่าไม่มีขอบเขตและข้อจำกัดใดๆ แต่แนวที่มักจะเห็นกันบ่อยๆ จะเป็น Zentangle  ซึ่งเป็นการวาดด้วยรูปโค้ง หรือเลขาคณิต การนำแพตเทิร์นมาต่อกันกลายเป็นลวดลายที่แตกต่างกันออกไป การวาดแบบนี้ช่วยทำให้มีสมาธิมากขึ้นอีกด้วย

ดิเอท (THE8) วง SEVENTEEN

หนุ่มจีนสุดเท่ เต้นเก่งแบบที่เรียกได้ว่าหาตัวจับยากอย่าง ดิเอท สมาชิกวง SEVENTEEN กับความสามารถรอบด้านที่พกมาเต็มกระเป๋า ดิเอทเป็นคนหนึ่งที่มีงานอดิเรกเยอะมาก เขามักจะไม่ค่อยทำตัวว่าง โดยหนึ่งสิ่งที่เขาชอบทำมากๆ นั่นก็คือ การวาดรูป นั่นเอง โดยการวาดรูปของอิเดทมาในสไตล์ Abstract คือภาพที่เน้นการสื่อความหมาย สะท้อนบางสิ่งออกมาผ่านรูปภาพเหล่านั้น เน้นสีสัน ดิเอทเคยพูดว่า ถ้าเขานอนไม่หลับ เขาจะลุกขึ้นมาและนั่งวาดรูป ซึ่งการวาดรูปของดิเอทไม่ได้เป็นเพียงงานอดิเรกเท่านั้น แต่ว่าเขาเคยมีโอกาสได้จัดงานนิทรรศการศิลปะกับมินกยูในปี 2018 โดยเป็นรูปสไตล์ของดิเอททั้งสิ้น

ฮีจิน (Heejin) วง LOONA

บุคคลที่เรียกได้ว่า สวย น่ารัก เต้นเก่ง แรปได้ ร้องเพลงเพราะอย่าง ฮีจิน สาวคนนี้ที่เรียกได้ว่าสาวเพอร์เฟกต์ ก็ชื่นชอบการวาดรูปเป็นอย่างมาก การวาดภาพของฮีจินเรียกได้ว่าไม่มีข้อจำกัดอย่างแท้จริง เธอสามารถใช้ได้ทั้ง สี ปากกา ดินสอ สีน้ำมัน และอีกหลายต่อหลายอย่าง ก็สามารถวาดรูปออกมาได้ทั้งหมด แฟนคลับต่างพูดว่าการนั่งดูเธอวาดรูปถือเป็นการผ่อนคลายที่ยอดเยี่ยมมากๆ เนื่องจากว่าเธอทำให้กระบวนการในการวาดง่ายดาย และดูสบายตาแบบสุดๆ ฮีจินเคยวาดรูปให้กับฮยอนจิน (สมาชิกวง LOONA) ในงานแฟนไซน์โดยใช้เวลาเพียงครู่เดียวก็ได้รูปฮยอนจินสุดน่ารักให้ทุกๆ คนได้ดูกันเป็นที่เรียบร้อย

ฮยอนจิน (Hyunjin) วง Stray Kids

เมนแดนซ์จากวงที่เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของไอดอลเจน 4 อย่าง Stray Kids ก็มี 1 คนที่มีทักษะการวาดรูปสุดเจ๋ง เขาคนนั้นคือ ฮยอนจิน หนุ่มหล่อคนนี้ถือเป็นบุคคลที่มีความหลงใหลและมีพรสวรรค์ในงานด้านศิลปะและการวาดรูปเป็นอย่างมาก ความน่ารักที่ทำเอาแฟนๆ หลงรักเขาจนถอนตัวไม่ขึ้นก็คือการที่เขาเคยมาไลฟ์วาดรูปให้เหล่าแฟนๆ ได้ดูกัน พร้อมอวดภาพที่เรียกได้ว่าเป็นงานศิลปะของเขาให้แฟนๆ ดู นอกจากนี้ฮยอนจินยังมักจะอัปโหลดผลงานการวาดภาพของเขาลงบนอินสตาแกรมของวง (@realstraykids) โดยใช้แฮชแท็กว่า #hyunpic ซึ่งหากได้เห็นภาพของหนุ่มคนนี้แล้ว คงพูดได้เลยว่าหยุดดูไม่ได้ ทั้งสไตล์การวาด ลายเส้น และการลงสีที่ลงตัว

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเหล่าไอดอลที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ไอดอลแต่ยังเป็นเหมือนจิตรกรท่านหนึ่งอีกด้วย กับสไตล์การวาดภาพที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปในแต่ละคน ซึ่งนี่ถือเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเหล่าไอดอลที่ชื่นชอบการวาดรูปเท่านั้นนะคะ หากมีใครอีก อย่าลืมกระซิบบอกกันด้วยนะคะ!

About Author

sqkk.c

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า