NEWS

SM Entertainment ประกาศจัดตั้ง ‘STUDIO KWANGYA’ อย่างเป็นทางการ

SM Entertainment ประกาศจัดตั้ง ‘STUDIO KWANGYA’ อย่างเป็นทางการ

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม SM Entertainment ได้ประกาศเปิดตัว ‘STUDIO KWANGYA’ ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการผลิตคอนเทนต์ใน metaverse

สาขาธุรกิจของ STUDIO KWANGYA ได้แก่ Post Production, VFX Production, Virtual Human, Virtual Reality Production (VR Production), Music Video Studio (M/V Studio) และ Virtual Studio พวกเขาตั้งเป้าที่จะสร้างแต่ละพื้นที่ธุรกิจอย่างรวดเร็วด้วยการจัดตั้งกิจการร่วม (JV) กับบริษัทชั้นนำของเกาหลีและต่างประเทศในสาขาที่เกี่ยวข้องและสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถที่ยอดเยี่ยมมาร่วมกันทำงาน

คำว่า ‘KWANGYA’ ใน ‘STUDIO KWANGYA’ เป็นคำที่ปรากฏในโลกทัศน์ของ SMCU (SM Culture Universe) ซึ่ง SM ได้เน้นย้ำว่าเป็นค่านิยมหลักและวิสัยทัศน์ของความบันเทิงในอนาคต นั่นหมายถึงโดเมนของความไม่ปกติ อสัณฐาน และอนันต์ซึ่งไม่มีข้อกำหนด และหมายถึงโลกแห่งเนื้อหาที่สิ่งอนันต์อยู่เหนืออวกาศ

อีซองซู (Lee Sung Soo) และ ทักยองจุน (Tak Young Joon) ซีอีโอร่วมของ SM กล่าวว่า “SMCU เป็นแนวคิดที่ข้ามโลกเสมือนจริงและโลกความเป็นจริง รวมเอาเรื่องราวและโลกทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปินแต่ละคน และจักรวาลก็มีอัตลักษณ์ของศิลปินแต่ละคนรวมไปถึงสถานที่ที่อยู่ของพวกเขา นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนของโลกใหม่ที่พวกเขาอยู่ร่วมกันอย่างไร้ขอบเขต Studio Gwangya ก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างคอนเทนต์ผ่าน metaverse ที่แตกต่างอย่างมืออาชีพโดยใช้เทคโนโลยีและวัฒนธรรม”

STUDIO KWANGYA ได้ก่อตั้งบริษัทร่วมทุน ‘Studio A’ กับบริษัทแพลตฟอร์มคอนเสิร์ตเสมือนจริง Amaze VR และวางแผนที่จะดำเนินธุรกิจผลิตภาพเสมือนจริง โดยใช้เครื่องมือการผลิตคอนเสิร์ตเสมือนจริงด้วยกล้อง 3D VR ที่สร้างเอง, ซอฟต์แวร์ประมวลผลภาพ, เทคโนโลยีวิชวลเอฟเฟกต์พิเศษ (VFX) ของ Unreal Engine และเทคโนโลยี AI วงการเคป๊อได้เริ่มผลิตคอนเสิร์ตเสมือนจริงที่สมจริงสำหรับศิลปินระดับโลก
Source (1)

About Author

thinkidol

ตามติดเรื่องติ่ง นึกถึง Thinkidol | อัปเดตเรื่องติ่งรอบด้าน ตามทุกข่าวสารไอดอล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า