THINK-CORNER

สเตจเนมของไอดอลที่แฟนคลับเข้าใจว่าเป็นชื่อจริง!

สเตจเนมของไอดอลที่แฟนคลับเข้าใจว่าเป็นชื่อจริง!

เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงรู้กันอยู่แล้วว่าวงการไอดอลเกาหลีบางคนก็ใช้ชื่อจริง แต่บางคนก็ใช้สเตจเนม ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งขึ้นมาใหม่สำหรับการเป็นไอดอลโดยเฉพาะ เพื่อให้จำง่ายและไม่ซ้ำกับคนอื่นเพราะนอกจากไอดอลจะชื่อซ้ำกันเยอะมากแล้ว บางคนยังนามสกุลเหมือนกันอีกต่างหาก เลยเกิด ‘สเตจเนม’ ขึ้นมาแต่เราจะแยกออกได้ไงว่าไหนชื่อจริงไหนสเตจเนม เพราะงั้นวันนี้เราจะพาชาวติ่งมาส่องสเตจเนมที่คนคิดว่าเป็นชื่อจริงของไอดอลกันดีกว่า! บอกเลยว่างานนี้มีงงแน่ๆ

แฮชาน NCT

หนุ่มเสียงหวานอย่างแฮชาน ที่หลายๆ คนต้องเข้าใจว่าเขาชื่อ อีแฮชาน แต่จริงๆเขามีชื่อว่า อีดงฮยอก นอกจากที่แฟนคลับบางคนจะไม่รู้แล้ว เหรินจวิ้น เมมเบอร์ในวงเดียวกันยังเคยถามในไลฟ์ว่า “ใครคือดงฮยอกหรอครับ?” ด้วยสีหน้าที่ไม่เข้าใจจนเมมเบอร์คนอื่นต้องบอกว่า “ก็แฮชานไงล่ะ”

โรอุน SF9

หลายๆ คนคงรู้จักหนุ่มคนนี้ในฐานะพระเอกซีรีส์มากฝีมือ แต่ใช่ค่ะ โรอุนก็คือสเตจเนมของเขาเช่นกัน โดยที่มีชื่อจริงๆว่า คิมซอกอู นั่นเอง

ชาอึนอู ASTRO

นี่คือบุคคลที่น่าตกใจที่สุดแล้ว ไม่มีใครไม่รู้จัก ชาอึนอู หลายๆ คนก็นึกว่าเขาคนนี้นามสกุล ชา และชื่อ อึนอู แน่ๆ แต่แท้จริงแล้ว เขาไม่ได้นามสกุล ชา ด้วยซ้ำ เพราะชื่อจริงๆ ของเขาก็คือ อีดงมิน นั่นเอง

โดคยอม SEVENTEEN

หนุ่มที่มีพลังเสียงโวคอลที่น่าฟังคนนี้ มีชื่อจริงว่า อีซอกมิน ซึ่งไม่ได้ใกล้กับโดคยอมเลยแม้แต่นิดเดียว แต่หลายๆ คนก็ยังคงเข้าใจว่าเขาคนนี้ชื่อ โดคยอม

อีทึก Super Junior

พี่ใหญ่ของวงการ ผู้เป็นทั้งไอดอลและพิธีกรมากความสามารถ ก็มีสเตจเนมเหมือนกัน แน่นอนว่าชาวติ่งยุคใหม่ต้องเข้าใจว่าเขาคนนี้ชื่อ อีทึก แน่นอน แต่จริงๆ แล้วเขามีชื่อว่า ปาร์คจองซู นั่นเอง

ซอฮยอน SNSD

น้องเล็กจากวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เรียกได้ว่าเป็นเบอร์หนึ่งของยุค เธอคนนี้มีชื่อที่แฟนคลับชอบเรียกนั่นก็คือน้องซอ ทำให้หลายๆ คนเข้าใจว่าชื่อของเธอคือ ซอฮยอน แต่จริงๆ แล้วเธอมีชื่อว่า ซอจูฮยอน ต่างหาก

มุนบยอล MAMAMOO

แร็ปเปอร์สุดเท่จากเกิร์ลกรุ๊ปที่ลิปซิงก์ไม่เนียนต้องร้องสดถึงปังอย่าง MAMAMOO หลายๆ คนคงเข้าใจว่าแรปเปอร์สุดเท่คนนี้ไม่มีสเตจเนม แต่มุนบยอลนี่แหละคือสเตจเนมของเธอ ส่วนชื่อจริงๆ ของเธอมีชื่อว่า มุนบยอลอี นั่นเอง

ซอลอา WJSN 

ไอดอลหญิงที่ถ้าพูดเรื่องความสวยก็ต้องนึกถึงเธอเป็นหนึ่งในนั้นอย่าง ซอลอา ก็เป็นอีกคนที่มีสเตจเนม โดยชื่อจริงๆ ของเธอคือ คิมฮยอนจอง นั่นเอง

จองยอน TWICE

ไอดอลสุดเท่อย่าง จองยอน ที่ชื่อก็ดูเกาหลีมากอยู่แล้ว แต่มันก็ยังเป็นสเตจเนมอยู่ ซึ่งชื่อจริงๆ ของเธอก็คือ ยูกยองวาน นั่นเอง 

เป็นไงบ้างคะชาวติ่งทุกคน ไม่คาดคิดจริงๆ ว่าจะเป็นสเตจเนมของพวกเขา บางคนก็ทำเอาตกใจหมดเลยล่ะค่ะ มีใครที่ทุกคนคิดว่าสเตจเนมกับชื่อจริงเป็นคนละชื่ออีกบ้างมั้ยคะ ลองคอมเม้นต์บอกพวกเราหน่อยนะคะ

About Author

sqkk.c

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า