WINNER ANNOUCE VOTE

Dreamcatcher ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปเจ้าแห่งเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่แฟนๆ ชาวไทยเลือก

Dreamcatcher ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปเจ้าแห่งเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่แฟนๆ ชาวไทยเลือก

อากาศเย็นๆ จากฝนโปรยปรายแบบนี้ ชาวติ่งมาเพิ่มความอบอุ่นด้วยการแสดงสุดร้อนแรงจากเหล่าไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปกันดีไหม ว่าแต่เกิร์ลกรุ๊ปวงไหนกันนะที่จะร้อนแรงจนครองใจแฟนๆ ชาวไทยได้อย่างอยู่หมัดด้วยเพอร์ฟอร์แมนซ์แบบสุดปัง

สิ้นสุดลงแล้วกับการโหวตในหัวข้อ “เกิร์ลกรุ๊ปเจ้าแห่งเพอร์ฟอร์แมนซ์ (Queen of Performance)” บนแอปพลิเคชัน IDOLCHAMP แอปพลิเคชันครบวงจรสำหรับแฟน K-POP ที่ครั้งนี้ได้เปิดให้แฟนๆ ได้โหวตเลือกไอดอลที่มีการแสดงบนเวทีที่น่าประทับใจที่สุด

หลังจากฟาดฟันกันอย่างดุเดือด Dreamcatcher ก็คว้าชัยชนะการโหวตและครองตำแแหน่ง “เกิร์ลกรุ๊ปเจ้าแห่งเพอร์ฟอร์แมนซ์ (Queen of Performance)” ไปได้ด้วยคะแนนโหวต 42.49% ตามมาติดๆ ด้วย TWICE (40.75%), (G)I-DLE (8.19%), MAMAMOO (1.99%) และ Red Velvet (1.83%)

Dreamcatcher เกิร์ลกรุ๊ปที่มาพร้อมกับแนวเพลงอันเป็นเอกลักษณ์และทรงพลัง บวกกับคอนเซ็ปต์สุดลึกลับที่ชวนให้แฟนๆ ลุ่มหลงไปกับเสน่ห์ของพวกเธอที่ถ่ายทอดได้เป็นอย่างดีผ่านเพอร์ฟอร์แมนซ์สุดอลังการ และสมบูรณ์แบบ

ก่อนที่จะมาเป็นวง Dreamcatcher ที่เป็นที่รู้จักในวันนี้ ก่อนหน้านี้พวกเธอได้เปิดตัวในปี 2014 ด้วยชื่อวง Minx ภายใต้สังกัด Happyface Entertainment ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์สาวน้อยน่ารักสดใส โดยขณะนั้นในวงประกอบด้วยสมาชิกดั้งเดิม 5 คน ได้แก่ จียู (JiU), ซูอา (SuA), ชียอน (Siyeon), ยูฮยอน (Yoohyeon) และดามิ (Dami) พวกเธอเปิดตัวครั้งแรกด้วยซิงเกิ้ล ‘Why Did You Come To My Home’

หลังจากนั้นในเดือนพฤศจิกายน 2016 ต้นสังกัดก็ได้ประกาศยุบวง Minx และเตรียมรีเดบิวต์วงใหม่โดยเพิ่มสมาชิกอีก 2 คน ได้แก่ ฮันดง (Handong) และ กาฮยอน (Gahyeon) ภายใต้ชื่อวง Dreamcatcher ในวันที่ 13 มกราคม 2017 ด้วยซิงเกิ้ลอัลบั้ม ‘Nightmare’ ซึ่งเป็นการรีเดบิวต์แบบพลิกโฉมครั้งใหญ่ของวงจากเดิมที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์แบบสาวน้อยแสนสดใส แต่วง Dreamcatcher พวกเธอจะมาในคอนเซ็ปต์ที่โตยิ่งขึ้นทั้งภาพลักษณ์ แนวเพลง และทักษะ ด้วยภาพลักษณ์สาวลึกลับน่าค้นหา

Dreamcatcher เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางด้วยแนวเพลง Metal Rock ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของวงที่หาได้ยากในบรรดาวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อป แต่ก็ยังคงกลิ่นอายของแนวเพลงเคป๊อปไว้ในสไตล์การเต้น และการแรป นอกจากนี้ด้วยเพอร์ฟอร์มแมนซ์ไร้ที่ติของพวกเธอที่ถึงแม้ว่าแนวเพลงจะหนักแน่น และท่าเต้นต้องใช้พลังเป็นอย่างมาก แต่พวกเธอก็แสดงมันออกมาได้อย่างเพอร์เฟกต์ ทั้งด้านการร้อง เต้น แรป เอนเตอร์เทน เรียกได้ว่า Dreamcatcher เป็นวงที่ครบเครื่องวงหนึ่งเลยก็ว่าได้ และเพราะเหตุนี้ก็ทำให้พวกเธอเป็นที่รักของแฟนเพลงทั่วโลก และได้รับการยอมรับเป็นอย่างมากในทักษะการเพอร์ฟอร์ม

Dreamcatcher กับฉายา ‘Queen of Dark Concept’ เป็นอะไรที่ไม่ได้ได้มาเล่นๆ ด้วยแนวทางของวงที่ชัดเจนมาตั้งแต่เดบิวต์กับภาพลักษณ์สุดลึกลับที่เผยให้เห็นผ่านคอนเซ็ปต์การคัมแบ็คแต่ละครั้ง เริ่มตั้งแต่ซีรีส์ ‘Nightmare’ ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวต้องคำสาปราวกับฝันร้าย และวิธีการหลุดพ้นจากฝันร้ายเหล่านั้น

จากนั้นพวกเธอก็ยังคงสานต่อคอนเซ็ปต์สุดลึกลับในซีรีส์ ‘Dystopia’ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของต้นไม้แห่งภาษาต้องมนต์ที่ด่างพร้อยด้วยคำพูดชั่วร้ายของคนอื่นๆ และความพยายามของภูติสาวทั้ง 7 คนที่ถูกปลุกขึ้นมาเพื่อล้างมลทินให้กับต้นไม้ต้องมนต์ และเพื่อสร้างโลกที่สวยงาม นอกจากนี้คอนเซ็ปต์นี้ยังเป็นการสะท้อนถึงความรุนแรงของการตอบโต้กันบนโลกออนไลน์อีกด้วย

ในคัมแบ็คล่าสุดด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Apocalypse: Save Us’ Dreamcatcher ก็กลับมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์สุดแปลกใหม่ด้วยการเรียกร้องให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เนื่องจากทุกวันนี้โลกของเรากำลังเผชิญกับภาวะโลกร้อนที่สภาพภูมิอากาศมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง และส่งผลกระทบไปทั่วโลก แต่ผู้คนกลับเมินเฉยต่อสิ่งเหล่านี้ พวกเธอจึงส่งข้อความบอกกับผู้ฟังทุกคนว่า “มาปกป้องบ้านของพวกเรากันเถอะ ถ้าขาดบ้านหลังนี้ไปพวกเราคงอยู่ไม่ได้”

ในด้านการเต้น Dreamcatcher ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในวงที่มีท่าเต้นที่เต้นตามยากที่สุด ด้วยรายละเอียดของท่าเต้นที่มีการขยับในแทบจะทุกจังหวะ จนได้รับการประเมินว่าเป็นวงที่มีท่าเต้นยากเหนือขั้น แฟนๆ คนไหนที่อยากจะเต้นตามพวกเธอบอกเลยว่าจะต้องฟิตร่างกายให้พร้อม เพราะไม่อย่างงั้นอาจจะเหนื่อยจนยกธงขาวยอมแพ้ไปก่อนที่เพลงจะจบเลยทีเดียว

ตั้งแต่เดบิวต์จนถึงปัจจุบัน Dreamcatcher ได้ปรับเปลี่ยนนักออกแบบท่าเต้นไปเรื่อยๆ ตามสไตล์ของเพลง ทำให้สไตล์การเต้นในแต่ละเพลงมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นแนวเพลงแบบไหนพวกเธอก็ทำการแสดงออกมาได้เป็นอย่างดี และพร้อมเพรียงอยู่เสมอ

นอกจากท่าเต้นอันโดดเด่นแล้วพวกเธอยังได้เพิ่มเสน่ห์และสีสันให้กับสเตจด้วยคอสตูม และอุปกรณ์สุดอลังการ ที่เมื่อมารวมเข้ากับท่าเต้นของเพลงซึ่งถ่ายทอดสตอรี่ออกมาเป็นอย่างดีทำให้เสตจของพวกเธอเหมือนกับเป็นมิวสิคัลเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะเพลง ‘YOU AND I’ ที่มีจุดเด่นที่การนำผ้าพันคอมาใช้ประกอบในท่าเต้นก็ช่วยสร้างเสน่ห์เย้ายวนเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว หรือจะเป็นกระบองของดามิที่ยืดได้ราวกับว่าเธอเสกมันขึ้นมาก็ทำให้การแสดงของพวกเธอเข้ากับคอนเซ็ปต์หญิงสาวลึกลับได้เป็นอย่างดี

หรือในเพลง ‘Scream’ พวกเธอก็ยังถ่ายทอดคอนเซ็ปต์หญิงสาวลึกลับได้เป็นอย่างดีด้วยอุปกรณ์เสริมอย่างหน้ากาก ซึ่งเข้ากับเนื้อเพลงที่กล่าวถึง ‘หน้ากากแฝงเล่ห์’

นอกจากนี้ Dreamcatcher ยังขึ้นชื่อในเรื่องของการร้องสดบนเวทีอีกด้วย เพราะถึงแม้ว่าท่าเต้นของพวกเธอจะยากและรุนแรงมากแค่ไหนก็ตาม แต่พวกเธอก็มักจะร้องสดบนเวทีอยู่เสมอ และเสียงของพวกเธอก็ยังมั่นคงราวกับยืนร้องเพลงเฉยๆ อีกด้วย ทำให้ภาพรวมของเพอร์ฟอร์แมนซ์ออกมาดูดีจนดึงดูดแฟนเพลงทั่วโลกได้เป็นอย่างดี

สาวๆ Dreamcatcher ไม่ได้โดดเด่นด้านการร้องแค่เพียงสมาชิกในโวคอลไลน์เท่านั้น แต่สมาชิกทุกคนยังมีทักษะการร้องอันยอดเยี่ยมชนิดที่ว่าพวกเธอสามารถรับหน้าที่ร้องท่อนฮุคของเพลงได้ทุกคนเลย จนชาวเน็ตตั้งฉายาให้พวกเธอว่า “วงที่ทุกคนเป็นเมนโวคอล”

แฟนๆ ไปลองพิสูจน์โวคอลสุดมหัศจรรย์ของพวกเธอได้ในคลิปนี้เลย

หรือแม้แต่ช่วงอังกอร์หลังจากได้รับถ้วยรางวัลในรายการ ที่พวกเธอจะต้องร้องเพลงกันแบบสดๆ ได้ยินเสียงร้องกันแบบชัดๆ พวกเธอก็ทำออกมาได้ดีราวกับเปิดจากแผ่นซีดีไม่มีผิด

เห็นได้ชัดเลยว่าพวกเธอมีทักษะในการเป็นไอดอลแบบครบรอบด้านทั้งร้อง เต้น และแรป จนเรียกได้ว่าเป็นวงที่มีความสมดุลเป็นอย่างมาก นอกจากนี้พวกเธอยังมีทักษะในการทำเพลง และแต่งเนื้อร้องอีกด้วย โดยพวกเธอมักจะมีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงของวงอยู่เสมอ อย่างในอัลบั้มล่าสุด ‘Apocalypse: Save Us’ ที่นอกจากเพลงของวงแล้ว พวกเธอยังได้ปล่อยผลงานเพลงเดี่ยวออกมาเป็นของขวัญให้กับแฟนๆ และพวกเธอได้ลงมือแต่งเนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียงด้วยตัวเองอีกด้วย

ได้เห็นผลงานวงของ Dreamcatcher คร่าวๆ กันไปแล้ว เราไปดูผลงานเดี่ยวแบบจัดเต็มของสมาชิกแต่ละคนต่อกันเลยดีไหมคะ

จียู

เริ่มต้นที่สมาชิกคนแรกอย่าง จียู ลีดเดอร์ของวง รวมถึงรับหน้าที่ซับโวคอล และลีดแดนซ์ เธอเป็นสมาชิกที่มีความสามารถรอบด้านทั้งด้านการร้องที่เธอมักจะมัดใจผู้ฟังด้วยเสียงอันสดใส มั่นคง และมีเอกลักษณ์จนแฟนๆ สามารถแยกได้อย่างง่ายดายว่า “ท่อนนี้จียูร้องสินะ” ด้านการเต้น จียูอยู่ในแดนซ์ไลน์ร่วมกับซูอาโดยซูอาจะมีไลน์เต้นที่ทรงพลัง แต่จียูจะมาพร้อมไลน์เต้นอันนุ่มนวล รวมถึงเธอยังแสดงสีหน้าได้อย่างแพรวพราวอีกด้วย และจียูยังมีส่วนร่วมในการทำเพลงของวงอยู่บ่อยๆ อีกด้วย โดยในอัลบั้มล่าสุดเธอก็ได้มีผลงานเพลงเดี่ยวที่มีชื่อว่า ‘Cherry (Real Miracle)’ ซึ่งเธอได้ลงมือแต่งเนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียงเพลงเอง รวมถึงเธอยังมีใบหน้าอันสวยงาม และรูปร่างสมส่วนทำให้แฟนๆ หลงไปกับคาริสม่าอันรุนแรงของเธอได้อย่างง่ายดาย

ก่อนหน้านี้จียูได้เข้าร่วมรายการเซอร์ไววัลที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง YG และ JTBC เพื่อค้นหาไลน์อัปเดบิวต์บอยกรุ๊ป และเกิร์ลกรุ๊ปจากค่ายเพลงชื่อดังมากมายในเกาหลีที่มีชื่อว่า ‘MIXNINE’ ร่วมกับสมาชิกในวงอย่าง ชียอน, ยูฮยอน และดามิ ซึ่งเธอได้สร้างความประทับใจด้วยการแสดงบนสเตจอันยอดเยี่ยมจนกลายเป็นตำนาน ‘พี่สาวผมแดงคนนั้น’ แต่น่าเสียดายที่หลังจากการประกาศผลในรอบแรก Happyface Entertainment ก็ได้ประกาศว่าพวกเธอจะถอนตัวออกจากรายการเนื่องจากปัญหาด้านตารางกิจกรรม ซึ่งพวกเธอกำลังจัดเวิลด์ทัวร์ในประเทศบราซิลในขณะนั้น

นอกจากผลงานด้านดนตรีแล้วจียูยังได้มีโอกาสได้เผยทักษะการแสดงผ่านเว็บดราม่าเรื่อง ‘Hororong Story’ อีกด้วย

ซูอา

ไปต่อกันที่สมาชิกคนต่อไปอย่าง ซูอา เมนแดนซ์ และซับโวคอลสุดแข็งแกร่งของวง ที่ก่อนหน้านี้เธอเคยรับหน้าที่แรปเปอร์ของวงอีกด้วย ในด้านการเต้นซูอาเป็นนักเต้นที่มีไลน์เต้นทรงพลัง ทำให้เธอมักจะได้รับหน้าที่โซโล่แดนซ์ หรือเบรกแดนซ์อยู่บ่อยๆ รวมไปถึงซูอายังได้ออกแบบท่าเต้นให้กับวงอีกด้วย เช่น เพลง ‘Red Sun’ หรือสเปเชียลคลิปของวงหลายๆ คลิป และในอัลบั้มคัมแบ็คล่าสุดซูอาก็ได้ปล่อยเพลงเดี่ยวที่มีชื่อว่า ‘Playground’ ซึ่งเผยตัวตนสุดขี้เล่นของเธอออกมาเป็นอย่างดี

ไม่เพียงแต่ได้รับการยอมรับในทักษะอันยอดเยี่ยมเท่านั้น ซูอายังได้รับเลือกจากเมมเบอร์ให้เป็น ‘คนที่มีคาแรคเตอร์เซ็กซี่ที่สุดในวง’ ด้วยใบหน้าและท่าทางอันสง่างามราวกับราชินีของเธอ รวมไปถึงเสน่ห์อันแตกต่างที่ถึงแม้เธอจะดูเซ็กซี่แต่ถ้าใครได้เห็นรอยยิ้มของเธอก็จะต้องตกหลุมรักให้กับความน่ารักของเธอจนเต็มเปา รวมไปถึงเธอยังขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในไอดอลที่คึกจัด เห็นได้ชัดจากพลังที่เธอได้เผยออกมาเวลาเข้าร่วมรายการวาไรตี้

ล่าสุดซูอาก็ได้ปล่อยผลงานเพลงประกอบละครเรื่อง ‘Café Minamdang’ ที่มีชื่อว่า ‘Still With You’ ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครเดี่ยวเพลงแรกของซูอา

ชียอน

ชียอน เมนโวคอลของ Dreamcatcher ที่มาพร้อมเสียงอันเป็นเอกลักษณ์และหนักแน่นเข้ากับสไตล์เพลงของวงได้เป็นอย่างดี ด้วยเรนจ์เสียงที่กว้างของเธอทำให้เธอปรับเสียงให้กับเข้าเพลงสไตล์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย โดยเธอมักจะได้รับหน้าที่ให้ร้องท่อนฮุกของเพลงอยู่บ่อยๆ

ชียอนเคยเข้าร่วมรายการ ‘MIXNINE’ ร่วมกับจียู, ยูฮยอน และดามิ ซึ่งเธอได้โชว์ศักยภาพด้านการร้องเพลงอันโดดเด่นในรายการ ก่อนที่จะถอนตัวออกจากรายการเนื่องจากปัญหาด้านตารางงาน

รวมไปถึงชียอนยังได้เข้าร่วมรายการ ‘V-1’ รายการแข่งขันของเหล่าโวคอลควีนจากเกิร์ลกรุ๊ปวงต่างๆ ซึ่งชียอนก็ครองอันดับ 2 ในการแข่งขันรอบสุดท้ายได้อย่างสวยงามด้วยเพลง ‘The Moon of Seoul’

นอกจากนี้ชียอนยังได้มีโอกาสร่วมร้องเพลงประกอบละครอยู่หลายครั้ง เช่น เพลง ‘No Mind’ (Take Revenge OST), ‘Two Of Us’ (Love & Secret OST) ร่วมกับ One Junn วง Boys Republic, ‘Good Sera’ (Into The Ring OST) และ ‘SHADOW’ (Dark Hole OST) ซึ่งร้องร่วมกับสมาชิกในวงอย่าง ดามิ

ฮันดง

ฮันดง เมมเบอร์สัญชาติจีนเพียงคนเดียวของวง ซึ่งรับหน้าที่ซับโวคอล เธอมีเสียงที่ค่อนข้างนุ่มนวล บวกกับข้อจำกัดด้านภาษาทำให้ช่วงแรกเธอได้รับท่อนร้องในเพลงไตเติ้ลน้อยมาก แต่เธอก็ค่อยๆ พัฒนาทักษะการร้องให้ดีขึ้นจนได้รับท่อนร้องมากยิ่งขึ้นอยู่เรื่อยๆ และกลายเป็นหนึ่งในโวคอลคนสำคัญของวงในตอนนี้ โดยเฉพาะท่อนร้องที่ต้องการถ่ายทอดอารมณ์เศร้าและเงียบสงบ และถึงแม้ว่าภายนอกของเธอจะดูเย็นชาแต่เวลาที่เธอยิ้มก็ดูมีเสน่ห์แสนอ่อนโยนอย่างคาดไม่ถึง

นอกจากนี้ ฮันดงก็เคยได้เผยทักษะของเธอผ่านการเข้าแข่งขันในรายการ ‘Youth With You 2 ณ ประเทศจีน ซึ่งเธอได้เข้าร่วมในฐานะศิลปินเดี่ยว ไม่ใช่ในฐานะสมาชิกวง Dreamcatcher อีกด้วย โดยในรายการเธอได้เผยทักษะการร้อง และการเต้นอันยอดเยี่ยม แต่เป็นที่น่าเสียดายที่เธอได้ตกรอบไปด้วยอันดับที่ 56 ในรอบ 35 คนสุดท้าย

ยูฮยอน

ยูฮยอน ลีดโวคอลคนสวยที่สะกดผู้ชมด้วยเสียงร้องอันยอดเยี่ยม และวิชวลแบบชั้นสูง ถึงแม้ว่าเธอจะรับหน้าที่ลีดโวคอลในวง แต่พูดได้เลยว่าทักษะการร้องของเธอเทียบชั้นได้กับเมนโวคอลกันเลยทีเดียว ด้วยเสียงร้องที่แตกต่างอย่างสุดขั้วกับชียอนทำให้เวลาที่พวกเธอสองคนร้องท่อนประสานเสียงกันเพลงจึงออกมาลงตัวได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากนี้ถึงแม้ว่ายูฮยอนจะอยู่ในโวคอลไลน์แต่ว่าทักษะการเต้นของเธอก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน ยูฮยอนเป็นนักเต้นที่เก็บรายละเอียดของท่าเต้นได้อย่างครบถ้วน รวมถึงถ่ายทอดออกมาได้อย่างมั่นคง และชัดเจน

ในอัลบั้มล่าสุดยูฮยอนก็ได้ปล่อยผลงานเพลงเดี่ยวที่เธอลงมือแต่งเนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียงด้วยตัวเอง ซึ่งมีชื่อว่า ‘For’ เพลงที่ให้ฟีลเรโทรชั้นสูงเหมือนกับได้ย้อนยุคไปกับเธอ

ดามิ

ดามิ เมนแรปเปอร์ที่มีเสียงทุ้มต่ำอันน่าหลงใหล และมาพร้อมกับสไตล์การแรปอันแข็งแรงและดุเดือดที่ช่วยให้เพลงดูอิมแพ็คมากยิ่งขึ้น เนื่องจากดามิรับหน้าที่เป็นเมนแรปเปอร์ของวงจึงทำให้หลายคนอาจไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเธอมีทักษะการร้องอันยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน ดังนั้นในบางเพลงที่ไม่มีท่อนแรปดามิก็รับหน้าที่ซับโวคอลของวง โดยดามิยังเคยได้ร่วมร้องเพลงประกอบละครเรื่อง ‘Dark Hole’ ที่มีชื่อว่า ‘SHADOW’ ร่วมกับชียอน ซึ่งเธอได้เผยทักษะการร้องให้แฟนๆ ได้ฟังอีกด้วย

ดามิได้เผยทักษะการเป็นแรปเปอร์โดยไม่ใช่ในฐานะสมาชิกวง Dreamcatcher ผ่านรายการ ‘MIXNINE’ ซึ่งเข้าร่วมกับจียู, ชียอน และยูฮยอน ก่อนจะประกาศถอนตัวหลังการประกาศผลในรอบแรก

นอกจากนี้ดามิยังได้มีส่วนร่วมในการทำเพลงของวงอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะท่อนแรปของเธอที่เธอมักจะแต่งเนื้อเพลงเองอยู่เสมอ นับตั้งแต่อัลบั้ม ‘Nightmare – Escape The ERA’ ที่เธอทั้งแต่งท่อนแรปในเพลงไตเติ้ล และเนื้อเพลงเพลงในอัลบั้มอย่าง ‘Scar’ และในอัลบั้มล่าสุดก็มีเพลงเดี่ยวอย่าง ‘Beauty Full’

กาฮยอน

กาฮยอน น้องเล็กของวงรับหน้าที่ลีดแรปเปอร์ และซับโวคอล ด้วยเรนจ์เสียงที่กว้างของกาฮยอน บวกกับการพิสูจน์ฝีมือการร้องทำให้เธอได้รับท่อนร้องที่หลากหลายและมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ อย่างในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของวง กาฮยอนก็ได้ร้องเพลง ‘I’ ของแทยอน ในสเตจยูนิตร่วมกับยูฮยอน เผยให้เห็นแล้วว่าถึงแม้ว่าเธอจะเป็นซับโวคอล แต่ทักษะการร้องของเธอไม่ธรรมดาเลย

กาฮยอนได้ร้องท่อนแรปเดี่ยวเป็นครั้งแรกในเพลงไตเติ้ลของมินิอัลบั้มที่ 4 ‘The End of Nightmare’ ที่มีชื่อว่า ‘PIRI’ ซึ่งสร้างความประทับใจและได้รับการยอมรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี

ล่าสุด Dreamcatcher ได้คัมแบ็คด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Apocalypse: Save Us’ ที่มาพร้อมเพลงไตเติ้ลที่มีชื่อว่า ‘MAISON’ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ ทั้งในและต่างประเทศ จนพวกเธอขึ้นสู่อันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มยอดนิยมของ iTunes ทั่วโลกและในทวีปยุโรปทันทีที่เพลงปล่อยออกมา รวมถึงครองอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มของ iTunes ทั่วโลกได้ถึง 2 วันติดต่อกัน นอกจากนี้ยังขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มของ iTunes ใน 26 ประเทศทั่วโลก และกลายเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อปวงแรกที่สามารถครองอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มของสหรัฐอเมริกาได้ในปี 2022 ในด้านชาร์ตเพลงในประเทศพวกเธอก็สร้างความประทับใจด้วยการเข้าสู่ชาร์ต Bugs, Genie และ Spotify ในประเทศเกาหลีได้สำเร็จ

นอกจากนี้ พวกเธอยังทุบสถิติยอดขายอัลบั้มในสัปดาห์แรกของวงด้วยอัลบั้ม ‘Apocalypse: Save Us’ ซึ่งมียอดขายถึง 85,123 ก๊อบปี้ แซงหน้าสถิติก่อนหน้าในอัลบั้ม ‘Summer Holiday’ ซึ่งมียอดขาย 75,551 ก๊อบปี้

การคัมแบ็คครั้งล่าสุดยังสร้างความประทับใจด้วยการคว้าถ้วยรางวัลในรายการเพลงเป็นครั้งแรกด้วยเพลง ‘MASION’ ในรายการ ‘Show Champion’ เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2022 นับการเป็นการสิ้นสุดการรอคอยอันแสนยาวนานของ Dreamcatcher และเหล่า Insomnia ทั่วโลก หลังจากที่พวกเธอเดบิวต์มา 5 ปี

Thinkidol ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้สาวๆ Dreamcatcher ด้วยนะคะ แล้วมารอติดตามผลงานใหม่ๆ จาก Dreamcatcher กันเลย

ติดตามข่าวสารจาก IDOLCHAMP THAILAND ได้ที่ Twitter | Facebook | Instagram
โหวตสนับสนุนไอดอลคนโปรดให้เป็นแชมป์ได้แล้วที่ IDOLCHAMP
อ่านรายละเอียด และคู่มือการใช้งานแอปฯ IDOLCHAMP

Source (1) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (8) (9)

About Author

thinkidol

ตามติดเรื่องติ่ง นึกถึง Thinkidol | อัปเดตเรื่องติ่งรอบด้าน ตามทุกข่าวสารไอดอล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า