THINK-CORNER

รวมยูนิตสุดปังของแต่ละวง

รวมยูนิตสุดปังของแต่ละวง

การเดบิวต์ของเหล่าศิลปินเกาหลีที่มีเสมอมา นอกจากการเดบิวต์ในฐานะวงน้องใหม่แกะกล่องแล้ว ก็ยังมีการเดบิวต์ด้วยโปรเจกต์พิเศษ หรือยูนิตพิเศษของแต่ละวงด้วย ซึ่งโดยปกติแล้ว วงไหนที่เริ่มที่จะมีอายุวงมากขึ้นก็เริ่มที่จะปล่อยการเดบิวต์แบบยูนิตออกมาให้เหล่าแฟนๆ หายคิดถึง บางทีด้วยตารางงานหรือการเข้ากรมก็อาจทำให้ไม่สามารถคัมแบ็คทั้งวงด้วยสมาชิกที่ครบได้ ซึ่งก็มีเยอะมากๆ ที่ทำยูนิตออกมาแล้วก็ดังเปรี้ยงป้างแบบที่ใครๆ ก็ต้องร้องเพลงได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมารวบรวมเหล่ายูนิตสุดปังของแต่ละวงมาไว้ที่นี่ จะมีใครและจากวงไหนบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า!

EXO-CBX

บอยแบนด์ระดับตำนานที่หลายๆ สำนักข่าวยกให้เขาเป็น King Of K-Pop อย่าง EXO ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่เรียกได้ว่ามีทั้งโซโล่และยูนิตให้แฟนๆ ได้ติดตามกันแทบทุกคนเลยทีเดียว ซึ่งยูนิตที่เราจะพูดถึงนั้นก็คือ EXO-CBX เป็นการรวมตัว 3 หนุ่มตัวเล็กพริกขี้หนูอย่าง ซิ่วหมิน (Xiumin) เฉิน (Chen) และแบคฮยอน (Baekhyun) ถือเป็นการรวมตัวของ 2 เมนโวคอลอย่าง เฉินและแบคฮยอน ส่วนซิ่วหมินนั้นรับหน้าที่เป็นลีดโวคอลและซับแรปเปอร์ในวง แต่อย่างนั้นเขาก็ถือเป็นอีกคนที่เต้นเก่งมากๆ เมื่อทั้ง 3 มารวมกันก็สร้างความสมดุลให้กับยูนิตนี้แถมยังแจกจ่ายความน่ารักได้เป็นอย่างดี จนแฟนๆ เรียกพวกเขาทั้ง 3 คนว่า ‘สามจิ๋ว’ ซึ่งเพลงของพวกเขาเป็นเพลงที่มีความป๊อปผสมกับความทร็อตนิดหน่อยในเพลงเดบิวต์อย่าง ‘Hey! Mama’ และอีกเพลงที่เป็นไวรัลใน TikTok อย่าง ‘Paper Cut’ เพลงช้าที่ติดหูแบบสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นยูนิตแรกของ EXO ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

3RACHA

3RACHA ยูนิตโปรดิวเซอร์จากวงที่เป็นตัวท็อปของไอดอลเจน 4 อย่าง Stray Kids โดยประกอบไปด้วยสมาชิก 3 คน นั่นก็คือ บังชาน (Bangchan) ชางบิน (Changbin) และ ฮัน (Han) ซึ่งพวกเขาใช้ชื่อในวงการโปรดิวซ์ว่า CB97, SPEARB และ J.ONE ตามลำดับ โดยแรกเริ่มพวกเขาทั้ง 3 คนได้ทำการโปรดิวซ์เพลงและร้องด้วยตัวเองลง Soundcloud และภายหลังผู้คนก็ได้รับรู้ว่าหนุ่มๆ ทั้ง 3 คือเด็กฝึกจาก JYP ด้วยความสามารถและการแรปที่แตกต่างจากสไตล์ของ JYP ที่ใครหลายๆ คนคุ้นชินทำให้ผู้ชมเริ่มที่จะคาดหวังกับบอยแบนด์วงใหม่จาก JYP หลังจากนั้นทั้งเพลงในรายการเซอร์ไววัลอย่างรายการ Stray Kids หรือหลังจากเดบิวต์ ส่วนใหญ่เพลงของวงก็มักจะเป็นเพลงที่แต่งโดย 3RACHA หรือมักจะมี 3RACHA เข้าไปมีส่วนร่วมในเพลงเสมอ โดยยูนิต 3RACHA ก็ได้ปล่อยเพลง ‘WE GO’ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอัลบั้มรีแพ็กเกจ ‘IN生’ นอกจากนี้ยังได้ปล่อยเพลง ‘ZONE’ ออกมาใน ‘Stray Kids : SKZ-PLAYER’ อีกด้วย

Taeyong & Ten NCT U

วงบอยแบนด์เคป๊อปที่เรียกได้ว่ามีสมาชิกเยอะที่สุดอย่าง NCT เป็นอีก 1 วงที่มียูนิตเยอะมากๆ ทั้ง NCT U, NCT 127, NCT Dream และ WayV ซึ่งยูนิตที่เราจะพูดถึงคือยูนิตของ NCT U โดยยูนิตนี้เป็นยูนิตที่สามารถเปลี่ยนสมาชิกไปมาได้อย่างไม่จำกัด ทำให้เกิดเป็นยูนิตที่มีสมาชิกน้อยที่สุดนั่นก็คือ NCT U มีแทยง (Taeyong) และเตนล์ (Ten) เพียง 2 คนในยูนิตนี้ โดยแทยงถือเป็นแรปเปอร์และเมนแดนซ์ของวง ส่วนเตนล์ก็เป็นเมนแดนซ์และโวคอล เรียกได้ว่าเป็นคู่หูที่เพอร์เฟกต์แบบสุดๆ ไปเลย โดยพวกเขาทั้ง 2 คนได้ปล่อยเพลงที่มีสไตล์แปลกใหม่พร้อมกับท่าเต้นที่ต้องใช้คำว่า เต้นตามได้ยาก อย่าง ‘Baby don’t stop’ ออกมาให้กับแฟนๆ ได้ฟังกัน ความปังของเพลงนี้อีกอย่างก็คือ ‘Baby don’t stop’ ในท่อนของเตนล์ถูกนำมาแปล แต่ง และเรียบเรียง ให้กลายเป็นเวอร์ชันภาษาไทยโดย โต้ง ทูพี และ ขัน ไทเทเนียม  ซึ่งมีเนื้อร้องที่คล้องจองแบบที่ถ้าไม่ใช่ติ่งเกาหลีคงไม่รู้แน่ๆ ว่านี่เป็นเพลงที่ถูกแปลจากภาษาเกาหลี

SVT Leaders

ไอดอลที่เรียกได้ว่าเต้นพร้อมกันแบบทุกองศา กระดูกเบอร์เดียวกันทั้งวงอย่าง SEVENTEEN ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่มีหลายยูนิตมากๆ ทั้งยูนิตเพอร์ฟอร์แมนซ์ ยูนิตโวคอล และยูนิตฮิปฮอป โดยทั้ง 3 ยูนิตนั้นมีลีดเดอร์ของแต่ละยูนิต ดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงยูนิตที่เพิ่งจะปล่อยเพลงใหม่ออกมาอย่าง SVT Leaders ซึ่งเป็นการรวบรวมลีดเดอร์ของแต่ละยูนิตกลายเป็นยูนิตใหม่ที่มีสมาชิกทั้งสิ้น 3 คน นั่นก็คือ อูจี (Woozi) เอสคุปส์ (S.COUPS) และ โฮชิ (HOSHI) โดยพวกเขาได้ปล่อยเพลงแรกเป็นเพลงสไตล์ฮิปฮอปที่มีจังหวะฟังสบายอย่าง ‘CHANGE UP’ ซึ่งเป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้มที่ 2 ‘TEEN, AGE’ โดยสมาชิกทั้ง 3 ในยูนิตมีส่วนร่วมในการแต่งเพลง และเพลงล่าสุดที่ท่าเต้นกลายเป็นไวรัลใน TikTok ให้คนเต้นตามอย่าง ‘CHEERS’ ก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จกับเพลงเป็นอย่างมาก ด้วยจังหวะเพลงที่ติดหูบวกกับท่าเต้นสุดปัง โดยเพลงนี้อยู่ในอัลบั้มรีแพ็กเกจล่าสุดของ SEVENTEEN อย่าง ‘SECTOR 17’ และแน่นอนว่าในเพลงนี้ หนุ่มๆ ทั้ง 3 ก็มีส่วนร่วมในการแต่งเพลงเช่นเดียวกัน

IRENE & SEULGI RVV

ยูนิตแรกของ Red Velvet ที่มีคอนเซ็ปต์ลิตเติ้ลมอนสเตอร์สุดเซ็กซี่อย่าง Red Velvet – IRENE & SEULGI เดบิวต์ด้วยมินิอัลบั้ม ‘Monster’ และเพลงไตเติ้ลในชื่อเดียวกัน ถ้าใครที่เป็น SM STAN ก็อาจจะเคยเห็นคลิปสมัยที่ทั้งคู่ยังอยู่ในโปรเจกต์ SMRookie ในเพลง ‘Be Natural’ ก็เรียกได้ว่าเคมีที่เข้ากันของทั้งคู่ก็ค่อนข้างจะแสดงออกมาอย่างชัดเจนอยู่แล้ว ทำให้ไม่แปลกที่จะเกิดยูนิตสุดปังนี้ขึ้นมา นอกจากนี้อีกหนึ่งเพลงในอัลบั้มก็กลายเป็นไวรัลนั่นก็คือเพลง ‘Naughty’ ด้วยการเต้นที่หยิบยก Voguing และ Tutting เข้ามาเป็นส่วนใหญ่ของท่า นอกจากนี้ยังมี Finger-Tutting ที่สาวๆ ทำยังดูดีและเป๊ะมากๆ อีกด้วย เราก็จะได้เห็นเหล่าไอดอลหลายต่อหลายวงออกมาทำชาเลนจ์ในเพลงดังกล่าวอีกด้วย

Apink CHOBOM 

วงเกิร์ลกรุ๊ประดับตำนานของเจน 2 อย่าง Apink เป็นอีกหนึ่งวงที่ไม่ว่าจะออกเพลงอะไรมาก็สามารถเข้ามาครองใจของแฟนๆ ได้เสมอ พวกเธอมียูนิตทั้งสิ้น 4 ยูนิตด้วยกัน โดยเราหยิบยูนิตล่าสุดของพวกเธอที่พกความน่ารักสดใสมาแบบคับแก้วอย่าง CHOBOM โดยมีสมาชิก 2 คน นั่นก็คือพี่ใหญ่อย่าง โชรง (Chorong) และโวคอลเสียงใสสายวาไรตี้อย่าง โบมี (Bomi) ซึ่งยูนิตนี้เพิ่งจะเดบิวต์ในปี 2022 นี้เอง โดยเดบิวต์ด้วยซิงเกิ้ลอัลบั้มที่ 1 ‘Copycat’ ด้วยคอนเซ็ปต์ของเพลงทำให้ในเพลงทั้งคู่ทำสีผมและแต่งตัวคล้ายจนแทบจะเป็นคนๆ เดียวกัน เรียกได้ว่าเหมือนอย่างกับแฝด อีกทั้งยังแจกจ่ายความน่ารักออกมาฟุ้งมิวสิควิดีโอไปหมด แต่เพลงก็ไม่ลืมที่จะทิ้งกลิ่นอายของ Apink ไป และพวกเธอยังโชว์ความสามารถออกมาไม่น้อยไปกว่าความน่ารักในเพลงเลย เรียกได้ว่าตำนานยังไงก็จะเป็นตำนานตลอดไปจริงๆ

WJSN CHOCOME

แชมป์รายการ ‘QUEENDOM 2’ ก็เป็นอีกวงที่มียูนิตออกมา โดยเราจะมาพูดถึงยูนิตสุดป่วนทั้งเพลง ทั้งท่าเต้น และตัวสาวๆ เองก็ดูแสบซนและน่ารักมากๆ อย่าง WJSN CHOCOME นั่นเอง โดยมีสมาชิกทั้งสิ้น 4 คน คือ ดายอง (Dayoung), ยอรึม (Yeoreum), ลูดา (Luda) และ ซูบิน (Soobin) โดยเพลงเดบิวต์ของพวกเธอมีชื่อเพลงว่า ‘Hmph!’ ด้วยคอนเซ็ปต์สุดน่ารักที่แตกต่างจากสไตล์ของ WJSN รวมไปถึงเพลงที่ผสมความป๊อปกับทร็อตเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และยังมีเสียงแตรที่ดึงดูดความสนใจในเพลงได้อย่างดีเลยทีเดียว และเพลงล่าสุดอย่าง ‘Super Yuppers!’ ที่มีสไตล์ฟิวเจอร์ดิสโก้ ซึ่งมีคำพูดตอนเริ่มเพลงที่ดายองพูดว่า ‘내 이름은 슈퍼 그럼요’ กลายเป็นจุดขายของเพลงที่ทำให้ใครๆ ต่างก็รู้สึกตกหลุมรักเพลงนี้ขึ้นมา นอกจากนี้ท่าเต้นก็ยังกลายเป็นไวรัลให้กับเหล่าไอดอลหลายต่อหลายวงมาเต้นโชว์ความน่ารัก ปล่อยพลังตามคอนเซ็ปต์ซุปเปอร์ฮีโร่ของเพลง

ASTRO Moonbin & Sanha

วงบอยแบนด์สุดเท่อย่าง ASTRO ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่มียูนิต โดยเราจะมาพูดถึงยูนิตแรกของวงอย่างยูนิต Moonbin & Sanha ซึ่งแน่นอน ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าสมาชิกในยูนิตเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก มุนบิน (Moonbin) และ ซานฮา (Sanha) นั่นเอง โดยที่ยูนิตนี้เดบิวต์ในปี 2020 ด้วยมินิอัลบั้มแรก ‘IN-OUT’ และเพลงไตเติ้ลชื่อ ‘Bad Idea’ ที่มีท่อนฮุคสุดติดหูที่ร้องว่า ‘Bad Bad Bad Idea’ พร้อมท่าเต้นสุดเท่ อีกทั้งยูนิตนี้ยังสามารถคว้าถ้วยรางวัลในรายการเพลงได้ตั้งแต่เดบิวต์อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นยูนิตที่ประสบความสำเร็จพอสมควรเลยทีเดียว และล่าสุดก็คัมแบ็คด้วยมินิอัลบั้มที่ 2 ‘REFUGE’ โดยมีเพลงไตเติ้ลชื่อว่า ‘WHO’ ซึ่งก็ยังคงคอนเซ็ปต์หนุ่มเท่ที่มีคาริสม่าล้นออกมานอกจอเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

LOOΠΔ / yyxy

วงที่มีสตอรี่สุดยิ่งใหญ่กับคอนเซ็ปต์สุดอลังการอย่าง LOONA ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่มีหลายยูนิตและหลายโซโล่มากๆ ซึ่งอาจทำให้ใครหลายๆ คนไม่รู้ว่านี่คือเพลงจากสาวๆ LOONA กันเลยทีเดียวเชียว ซึ่งยูนิตและโซโล่ส่วนใหญ่ที่พูดถึงไปก่อนหน้านี้ล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นก่อนการเดบิวต์ด้วยเพลง ‘Hi High’ ของ LOONA ทั้งสิ้น ในครั้งนี้เราจะมาพูดถึงยูนิตที่มีเพลงสุดน่ารักที่จะมาพูดถึงความรักอันบริสุทธิ์ของหญิงสาววัยรุ่นอย่าง ‘Love4ever’ ในอัลบั้ม ‘beauty&thebeat’ ของยูนิต LOOΠΔ / yyxy นั่นเอง ซึ่งยูนิตนี้เดบิวต์ในปี 2018 โดยที่ในยูนิตนี้มีสมาชิกทั้งสิ้น 4 คนด้วยกัน นั่นก็คือ อีฟ (Yves), ชยู (Chuu), โกวอน (Go Won), and โอลิเวีย ฮเย (Olivia Hye) ซึ่งถือเป็นยูนิตที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งตัวเมมเบอร์และเพลงที่ติดหูแบบสุดๆ อีกด้วย 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับการรวบรวมยูนิตสุดปังจากหลายๆ วงมาไว้ที่นี่ จริงๆ แล้วในแต่ละวงก็อาจจะมียูนิตแยกออกไปมากกว่า 1 ยูนิตก็ได้ค่ะ แล้วทุกคนล่ะคะ มียูนิตในดวงใจไหมคะ ถ้ามีฝากกระซิบบอกกันหน่อยนะคะ!

About Author

sqkk.c

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า