WINNER ANNOUCE VOTE

ฮงจุง ATEEZ สุดยอดไอดอลโปรดิวเซอร์ที่แฟนๆ ชาวไทยเลือก

ฮงจุง ATEEZ สุดยอดไอดอลโปรดิวเซอร์ที่แฟนๆ ชาวไทยเลือก

ท่ามกลางเหล่าไอดอลมากมายที่มีทักษะเบื้องหน้าอันโดดเด่นแล้ว ก็ยังมีไอดอลอีกหลายต่อหลายคนที่มีทักษะเบื้องหลังอย่างการโปรดิวซ์เพลงอีกด้วย และในหลายๆ ครั้งพวกเขาก็ได้ปล่อยผลงานเพลงเพราะๆ มาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน

อย่างที่รู้กันดีว่าส่วนใหญ่ในวงการ K-POP ค่ายมักจะเป็นคนดูแลเรื่องการผลิตเพลงออกมา แต่ก็ยังมีไอดอลอีกหลายคนที่มีความสามารถในการทำเพลงอันยอดเยี่ยม จนค่ายไว้วางใจให้พวกเขาได้โปรดิวซ์ออกมาด้วยตัวเอง วันนี้ IDOLCHAMP ก็ได้รวบรวมเหล่าไอดอลโปรดิวเซอร์มาให้ได้รู้จักกัน แต่ใครกันนะที่จะเป็นสุดยอดไอดอลโปรดิวเซอร์ที่แฟนๆ ชาวไทยเลือก

สิ้นสุดลงแล้วกับการโหวตในหัวข้อ ‘สุดยอดไอดอลโปรดิวเซอร์’ อีเว้นต์โหวตสุดพิเศษจาก IDOLCHAMP แอปพลิเคชันครบวงจรสำหรับแฟน K-POP ที่ได้เปิดให้แฟนๆ ชาวไทยได้เลือกสุดยอดไอดอลโปรดิวเซอร์ในดวงใจ

ฮงจุง (Hongjoong) ไอดอลมากความสามารถจากวง ATEEZ คว้าชัยชนะในการโหวตครั้งนี้ไปได้ด้วยคะแนน 42.36% ตามด้วยอูจี (Woozi) วง SEVENTEEN (39.40%), บังชาน (Bangchan) วง Stray Kids (7.15%), RM วง BTS (4.57%) และจูฮอน (Joohoney) วง MONSTA X (3.49%)

ฮงจุง ลีดเดอร์และเมนแรปเปอร์ของวง ATEEZ ชายหนุ่มที่ไม่ได้พกมาแค่ความสามารถในด้านการแรปเท่านั้น แต่เขายังมีความสามารถในการทำเพลงอีกด้วย ถึงแม้ว่าในช่วงวัยรุ่นฮงจุงจะไม่ได้เรียนรู้การทำเพลงอย่างมืออาชีพ แต่เขาก็ได้เรียนรู้มันด้วยตนเองจนทำให้เขากลายเป็นเด็กฝึกอย่างเป็นทางการคนแรกของ KQ Entertainment หลังจากนั้น EDEN หนึ่งในโปรดิวเซอร์หลักของ KQ Entertainment ก็ได้พ่ายแพ้ต่อความมุ่งมั่นของฮงจุงและเริ่มสอนเขาทำเพลงอย่างจริงๆ จังๆ หลังจากที่มอบโจทย์สุดหินให้กับฮงจุงเพราะหวังว่าเขาจะยอมแพ้ไป แต่ฮงจุงก็ทุ่มเทกับภารกิจที่ได้รับจนเขารู้สึกประหลาดใจ

ฮงจุงได้มีส่วนร่วมในการทำเพลงส่วนใหญ่ของวง ATEEZ นับตั้งแต่ช่วงก่อนเดบิวต์ เอาแค่ว่าก่อนเดบิวต์เขาก็ได้เขียนเนื้อร้องและทำนองไป 40 เพลงแล้ว หลังจากเดบิวต์ฮงจุงก็ยังคงมีส่วนร่วมในเพลงของ ATEEZ แทบทุกเพลงรวมถึงเพลงไตเติ้ลของแต่ละอัลบั้ม จนตอนนี้ฮงจุงมีเครดิตเพลงบน KOMCA ถึง 79 เพลงแล้ว เราไปดูผลงานบางส่วนของฮงจุงกันเลยดีไหมคะ

From

เพลง ‘From’ ได้รับการเปิดเผยครั้งแรกในช่วงที่ ATEEZ ยังเป็นเด็กฝึกในนาม ‘KQ Fellaz’ ในเพลง ‘From’ สมาชิกในวงได้รับมอบหมายจากฮงจุงว่าให้เขียนจดหมายถึงเพื่อนและครอบครัว เพื่อที่จะนำคำพูดของพวกเขามาร้อยเรียงไว้ในเพลงนี้ ซึ่งฮงจุงก็ได้เขียนจดหมายถึงเมมเบอร์และกล่าวขอบคุณพวกเขาและเรียกพวกเขาว่าครอบครัว ฮงจุงถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เมื่อเขาได้อธิบายว่าเมมเบอร์มีความสำคัญกับเขามากแค่ไหน และนี่นับเป็นจุดเริ่มต้นของฮงจุงในฐานะโปรดิวเซอร์

Aurora

ในเพลงนี้ก็ยังเป็นเพลงป๊อปเช่นเดียวกับ ‘From’ แต่ในเพลงนี้เป็นเพลงที่มีดนตรีที่โตและชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งฮงจุงก็ได้เผยความนุ่มนวลแต่แข็งแกร่งของ ATEEZ ผ่านเพลงนี้ได้เป็นอย่างดี

ฮงจุงเผยความรู้สึกตอนที่เขียนเพลงนี้ว่า เขานึกถึงสิ่งที่พวกเขามองเห็นแฟนๆ จากบนสเตจ ฮงจุงบอกว่าเขามองเห็นแสงมากมาย และนั่นเป็นแสงที่สว่างไสวที่สุดของ ATEEZ ซึ่งก็คือเหล่า ATINY เขาจึงแต่งเพลงนี้เพื่อมอบให้กับแฟนๆ

Sunrise

เพลงบีไซด์แทร็กจากอัลบั้มเต็มชุดแรกของ ATEEZ ซึ่งปล่อยออกมาเมื่อเดือนตุลาคม 2019 ในเพลงนี้จะเน้นไปที่เสียงร้องของเมมเบอร์ จึงใช้เสียงดนตรีพื้นหลังเป็นเสียงเครื่องกระทบอันนุ่มนวลที่ช่วยชูเนื้อเพลงได้เป็นอย่างดี โดยเนื้อเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรู้สึกเวลาคุณอยู่ในความมืด และนั่นเป็นเพียงเรื่องธรรมชาติแล้วเดี๋ยวพระอาทิตย์ก็จะกลับมาฉายแสงอีกครั้ง

Celebrate

ฮงจุงยังคงปล่อยผลงานกับแนวเพลงใหม่ๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังอยู่เสมอ โดยเขาได้เผยในบทสัมภาษณ์ว่าเขาได้ทำเพลง ‘Celebrate’ ขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองให้กับผู้คนในฐานะที่เป็นตัวของตัวเอง เขาอยากแสดงให้เห็นว่าแม้ว่าทุกสิ่งจะทำให้เราแตกต่าง แต่ทุกความแตกต่างก็ทำให้เราโดดเด่น

และในเพลงนี้ฮงจุงยังได้แฝงความขบขันไว้ในเนื้อเพลงที่เขาล้อเลียนเรื่องส่วนสูงของตัวเองอีกด้วยในท่อน “ถึงผมจะไม่ได้สูงเท่าที่ผมคิด แต่บนโลกนี้ก็ไม่มีใครเหมือนผม”

Draw and Draw

1 วันหลังจากปล่อยอัลบั้มที่ 2 ของวง ฮงจุงก็ได้เซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการปล่อยคอนเท้นต์บนช่อง YouTube ของ Baverse Studio ที่เขาได้เผยอีกหนึ่งงานอดิเรกสุดโปรดอย่างการแปลงเพลง รวมถึงได้ปรับแต่งเพลงโปรดของเขาให้ได้ฟังด้วย โดยในเพลงที่เผยออกมาเขาได้ใส่ความนุ่มนวลลงไป และแสดงให้เห็นถึงความสามารถแบบรอบด้านในฐานะศิลปิน โดยเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับการวาดภาพของคนที่เขารักคลอไปกับเสียงดนตรีสไตล์แจ๊สแสนละมุน

ถึงแม้ว่าฮงจุงจะได้แสดงให้เห็นถึงทักษะการทำเพลงอันยอดเยี่ยมของเขาผ่านทางบทเพลงของวง ATEEZ ออกมาหลายต่อหลายเพลง แต่เขาก็ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น ฮงจุงยังได้ปล่อยผลงานการรีมิกซ์เพลงออกมาทางช่อง YouTube ของวง ATEEZ อีกด้วย และสิ่งสำคัญที่สุดในการเติบโตในฐานะโปรดิวเซอร์ของฮงจุงคือการที่เขามักจะไม่ลืมที่จะเติมเต็มบทเพลงของเขาด้วยแฟนๆ อย่าง ATINY

ล่าสุด ATEEZ ได้คัมแบ็คด้วยอัลบั้ม ‘THE WORLD EP 1: MOVEMENT’ ที่มาพร้อมเพลงไตเติ้ลจังหวะสนุกอย่าง ‘Guerrilla’ ซึ่งแน่นอนว่าในเพลงนี้ฮงจุงก็ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องเช่นเคย

Thinkidol ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้ฮงจุงด้วยนะคะ แล้วมารอติดตามผลงานใหม่ๆ จากฮงจุง และ ATEEZ กันเลย

ติดตามข่าวสารจาก IDOLCHAMP THAILAND ได้ที่ Twitter | Facebook | Instagram

โหวตสนับสนุนไอดอลคนโปรดให้เป็นแชมป์ได้แล้วที่ IDOLCHAMP อ่านรายละเอียด และคู่มือการใช้งานแอปฯ IDOLCHAMP

Source (1) (2) (3)

About Author

thinkidol

ตามติดเรื่องติ่ง นึกถึง Thinkidol | อัปเดตเรื่องติ่งรอบด้าน ตามทุกข่าวสารไอดอล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า