NEWS

เร็น NU’EST ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมตัวรับบทนำในละครเวที “Hedwig And The Angry Inch”

เร็น NU’EST ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมตัวรับบทนำในละครเวที “Hedwig And The Angry Inch”

เร็น (Ren) วง NU’EST ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงการผันตัวมาเป็นนักแสดงละครเวที และการเตรียมตัวเพื่อรับบทนำในละครเวทีเรื่อง ‘Hedwig And The Angry Inch

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @shownote

เร็นบอกว่า “หลังจากที่ได้ตกลงรับบทนำในละครเวทีเรื่องนี้ ผมก็กลับไปทำการบ้านด้วยการดูภาพยนตร์ในเวอร์ชันต้นฉบับและวิเคราะห์เนื้อเรื่อง รวมถึงต้องสวมรองเท้าส้นสูงเวลาซ้อมเพื่อที่จะแสดงบทบาทออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

เร็นได้เปิดเผยว่าในช่วงที่เขาเตรียมตัวเพื่อรับบท ‘เฮ็ดวิก’ เขามักจะนึกถึงการแสดง และทบทวนบทอยู่เสมอไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน บ้าน บนรถ หรือแม้แต่ห้องพักศิลปิน เหมือนกับตอนที่เขาเตรียมตัวเพื่อทำกิจกรรมกับสมาชิกในวงเลย

ในบทสัมภาษณ์เร็นได้บอกอีกว่าการแสดงละครเวทีไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะต้องใช้ศิลปะหลายแขนงทั้งการร้อง การเต้น และการแสดง ตอนแรกเขาก็รู้สึกกังวลที่จะเล่นละครเวทีเรื่องนี้แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจที่จะท้าทายตัวเองด้วยความคิดที่ว่าเขาจะทำให้ดีที่สุด

ตอนนี้ก็เป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้วในเส้นทางไอดอลของเร็น นับตั้งแต่เดบิวต์กับวง NU’EST เมื่อปี 2012 และเขาก็ได้ก้าวเข้าสู่วงการละครเวทีด้วยการรับบทนำในละครเวทีเรื่อง ‘Jamie’ เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี ละครเวทีเรื่อง “Hedwig And The Angry Inch” จัดการแสดงที่โรงละคร Chungmu Art Center ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยได้นักแสดงรุ่นพี่อย่าง โจซึงอูและโอมันซอกมาร่วมรับบท ‘เฮ็ดวิก’ อีกด้วย

นอกจากนี้เร็นยังได้กล่าวขอบคุณรุ่นพี่ไอดอลที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงละครเวทีที่ได้ปูทางและสร้างโอกาสให้เหล่าไอดอลคนใหม่ๆ ได้เข้าสู่วงการละครเวที “ต้องขอบคุณรุ่นพี่ที่น่าทึ่งที่ได้ทำลายภาพจำที่ผู้คนมีต่อไอดอล และทำให้วงการละครเวทีเปิดกว้างมากยิ่งขึ้นครับ เพื่อที่จะทำให้ทุกคนได้เห็นผลงานอันยอดเยี่ยมและเป็นนักแสดงละครเวทีที่น่าจดจำ ผมจะทำงานให้หนักยิ่งขึ้น ตอนที่เป็นเด็กฝึกผมได้เรียนรู้การร้องเพลง การออกเสียง และการเต้นซึ่งช่วยในการเตรียมแสดงละครเวทีได้มากเลย”

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @shownote

Hedwig And The Angry Inch’ เป็นละครเวทีที่นักแสดงนำจะต้องทำการแสดงบนเวทียาวนานกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งละครเวทีเรื่องนี้เป็นที่รู้กันดีว่าบรรยากาศของการแสดงแต่ละครั้งจะเปลี่ยนไปตามนักแสดงนำที่ขึ้นแสดง โดยเร็นได้ตีความตัวละครเฮ็ดวิกและแสดงออกมาด้วยความรู้สึก ‘อ่อนกว่าวัย แต่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์’ ซึ่งในการแสดงเร็นก็ได้เพิ่มบทด้นสดเข้าไปด้วยนิดหน่อย แต่ก็ยังเพิ่มเข้าไปน้อยกว่านักแสดงท่านอื่นๆ เขาพยายามที่จะเพิ่มความเป็นตัวของตัวเองเข้าไป แต่ไม่ให้หลุดออกจากตัวบทมากนัก

เร็นได้บอกอีกว่าเสน่ห์ของละครเวทีคือการที่นักแสดงสามารถสื่อสารกับผู้ชมได้โดยตรง และสามารถแสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมาได้ด้วย รวมถึงการได้ร่วมงานกับนักแสดงท่านอื่นๆ จากการเดบิวต์ในผลงานการแสดงละครเวทีเรื่อง ‘Jamie’ เขาก็ได้รับพลังงานดีๆ จากนักแสดงท่านอื่นๆ ทำให้เขาอยากจะแสดงละครเวทีมากยิ่งขึ้น เร็นบอกว่า “ผมอยากที่จะสร้างภาพลักษณ์ที่โดดเด่นในฐานะนักแสดงละครเวทีผ่านผลงานที่มีบุคลิกและตัวละครที่แตกต่างกัน”

ชาวติ่งมาร่วมให้กำลังใจเร็นกับเส้นทางสายใหม่ด้วยกันนะ

Source (1)

About Author

thinkidol

ตามติดเรื่องติ่ง นึกถึง Thinkidol | อัปเดตเรื่องติ่งรอบด้าน ตามทุกข่าวสารไอดอล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า