NEWS

เอมม่า Street Woman Fighter โดนต้นสังกัดฟ้องเนื่องจากละเมิดสัญญาเกิร์ลกรุ๊ป

เอมม่า Street Woman Fighter โดนต้นสังกัดฟ้องเนื่องจากละเมิดสัญญาเกิร์ลกรุ๊ป

เอมม่า (Emma) หรือ ซงฮเยมิน ผู้เข้าแข่งขันจากทีม Want ในรายการ ‘Street Woman Fighter’ ของช่อง Mnet  ถูกฟ้องร้องในข้อหาละเมิดสัญญาเด็กฝึกไอดอล

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม DRED ALLIANCE ได้ออกแถลงการณ์ว่า “เอมม่าได้เซ็นสัญญาพิเศษกับบริษัทของเราในปี 2019 ในฐานะเด็กฝึก เพื่อเตรียมตัวเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปในเดือนมกราคม 2022 ภายใต้ความร่วมมือของบริษัทของเราและค่ายเพลง และในขณะนี้เรากำลังเตรียมยื่นฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายหลังจากจากที่เอมม่าได้เปลี่ยนใจและขอบอกเลิกสัญญา”

ทางต้นสังกัดได้กล่าวอีกว่า “เนื่องจากสัญญาการเข้าร่วมรายการ Street Woman Fighter เป็นสัญญาทวิภาคี ไม่ใช่การเซ็นสัญญา 3 ฝ่าย จึงไม่ได้มีการปรึกษากับทางเราเกี่ยวกับการทำกิจกรรมในฐานะแบ็คอัปแดนเซอร์ และกิจกรรมกับบริษัทอื่นๆ ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อกระบวนการเดบิวต์ไอดอล”

DRED ALLIANCE ได้เสริมอีกว่า “เอมม่าได้ก่อปัญหาอยู่บ่อยๆ ไม่เหมือนกับสมาชิกในวงคนอื่นๆ แต่ในฐานะต้นสังกัดเราได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ปัญหาให้ทีมทำงานได้อย่างราบรื่น อย่างไรก็ตามเอมม่าก็ได้ทำการละเมิดข้อกำหนดในสัญญา และไม่ปฏิบัติตามคำขอแก้ไข”

เอมม่าได้แจ้งยกเลิกสัญญาด้วยเหตุผลส่วนตัว  ซึ่งทำให้โปรเจกต์ที่กำลังทำอยู่ไม่ชัดเจน และทำให้สมาชิกคนอื่นๆ ที่กำลังเตรียมตัวเดบิวต์ ต้นสังกัดและบริษัทพาร์ทเนอร์ได้รับความเสียหาย ทางบริษัทกล่าวว่า “เราตัดสินใจว่าจะไม่ทำการเจรจากับเอมม่า และเตรียมจะฟ้องเรียกค่าเสียหายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้”

DRED ALLIANCE ย้ำอีกว่า “เราหวังว่าการตัดสินใจที่ผิดพลาดของเอมม่าจะไม่ทำให้ความพยายามของเราเสียเปล่า เราขอเรียกร้องให้เอมม่าปฏิบัติตามข้อผูกมัดตามโดยทันที”

โดยเนื้อหาในแถลงการณ์มีดังนี้

“สวัสดี

พวกเรา DRED ALLIANCE (ซึ่งต่อไปนี้เรียกว่า บริษัทของเรา)

เราได้ทำการเซ็นสัญญาพิเศษกันในปี 2019 และกำลังเตรียมเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปในเดือนมกราคม 2022 ภายใต้ความร่วมมือของบริษัทเรากับค่ายเพลง เตรียมจะยื่นฟ้องร้องค่าเสียหายต่อ ‘เอมม่า (ชื่อจริง: ซงฮเยมิน)’ ซึ่งได้ออกจากบริษัทหลังจากแจ้งยกเลิกสัญญาพิเศษกับบริษัทเราเพียงฝ่ายเดียวเนื่องด้วยเหตุผลส่วนตัว

โดยล่าสุด สัญญาการเข้าร่วมรายการ ‘Street Woman Fighter’ ซึ่งเป็นการเซ็นสัญญาทวิภาคี ได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นการละเมิดสัญญากับบริษัทของเราเนื่องจากไม่ได้มีการปรึกษาถึงการดำเนินกิจกรรมในฐานะแบ็คอัปแดนเซอร์ การทำกิจกรรมร่วมกับบริษัทอื่น รวมถึงการเตรียมตัวเดบิวต์ในฐานะเกิร์ลกรุ๊ป

เอมม่าได้ก่อปัญหาอยู่บ่อยครั้ง ไม่เหมือนกับสมาชิกคนอื่นๆ ถึงแม้ว่าทางบริษัทของเราจะพยายามแก้ปัญหาให้ทีมสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น แต่เอมม่าก็ยังทำการละเมิกข้อกำหนดต่างๆ ในสัญญา และไม่ตอบรับคำร้องขอแก้ไข

อย่างไรก็ตาม เอมม่าได้ทำการแจ้งบอกเลิกสัญญาด้วยเหตุผลส่วนตัว ซึ่งทำให้โปรเจกต์ดังกล่าวเกิดความไม่ชัดเจน และทำให้สมาชิกคนอื่นๆ ที่กำลังเตรียมตัวที่จะเดบิวต์ได้รับผลกระทบ ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะไม่ทำการเจรจากับเอมม่า และเตรียมที่จะยื่นฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

อย่างไรก็ตาม บริษัทของเราขอยืนยันว่าจะไม่ทำให้ความพยายามของสมาชิกคนอื่นๆ ที่ได้รับความเสียหายจากการตัดสินใจที่ผิดพลาดของเอมม่าสูญเปล่า เราขอเรียกร้องให้เอมม่าปฏิบัติตามข้อผูกพันในสัญญาพิเศษโดยทันที และขอประกาศว่าเราจะดำเนินการทางกฎหมายขั้นเด็ดขาดสำหรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้”

Source (1)

About Author

thinkidol

ตามติดเรื่องติ่ง นึกถึง Thinkidol | อัปเดตเรื่องติ่งรอบด้าน ตามทุกข่าวสารไอดอล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า