NEWS

BLACKPINK เตรียมเข้าร่วมการประชุม ‘UN COP26’ เพื่อร่วมปกป้องโลกของเรา

BLACKPINK เตรียมเข้าร่วมการประชุม ‘UN COP26’ เพื่อร่วมปกป้องโลกของเรา

BLACKPINK จะขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศครั้งที่ 26 หรือ COP26

การประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศครั้งที่ 26 (COP26) จะจัดขึ้นที่เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม – 12 พฤศจิกายน โดยผู้นำจากกว่า 130 ประเทศจะเข้าร่วมพูดคุยถึงแนวทางในการลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกและความตกลงปารีส (เป้าหมายร่วมกันในการยับยั้งการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลกให้น้อยกว่า 2 องศา และตั้งเป้าหมายไว้ที่ไม่เกิน 1.5 องศา)

โดยในวันที่ 1 และ 2 พฤศจิกายน BLACKPINK จะร่วมส่งเสริมการตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศและปกป้องสิ่งแวดล้อมในการประชุมสุดยอดผู้นำโลก (World Leader’s Summit) ซึ่งจะนำโดย บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยังวางแผนที่จะรักษาความตกลงปารีส ปี 2015 และไม่ปล่อยผ่านโอกาสที่ COP26 มอบให้ในครั้งนี้

ในฐานะทูตสันถวไมตรีของ COP26 BLACKPINK ได้พยายามเพิ่มความตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศมาโดยตลอด เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา BLACKPINK ก็ได้ร่วมปกป้องโลกผ่านคลิปวิดีโอที่ร่วมผลิตโดยสถานทูตสหราชอาณาจักรประจำสาธารณรัฐเกาหลี ที่มีชื่อว่า ‘CLIMATE ACTION IN YOUR AREA #COP26’ ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ได้ถูกเผยแพร่ในการประชุมสุดยอดว่าด้วยความมุ่งมั่นในการรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Ambition Summit 2020) ซึ่งจัดโดยความร่วมมือของสหราชอาณาจักร สหประชาชาติ และฝรั่งเศส

นอกจากนี้ BLACKPINK ยังมีส่วนร่วมในแคมเปญ ‘Dear Earth’ ของ Google แคมเปญรณรงค์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงองสภาพภูมิอากาศ ซึ่งมีการเผยแพร่บน YouTube Original และได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี ในรอบนี้ BLACKPINK ก็ได้ส่งข้อคามถึงแฟนๆ ทั่วโลกว่า “เรามาช่วยกันเพิ่มความตระหนักรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศกันนะคะ” 

ด้วยความทรงอิทธพล BLACKPINK ได้เป็นผู้นำในกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ เช่น การเป็นทูตกลุ่มการพัฒนาที่ยั่งยืนแห่งสหประชาชาติ (UNSDGs) การมีส่วนร่วมในการรณรงค์เพื่อสาธารณประโยชน์ต่างๆ และการบริจาคเพื่อฟื้นฟูผลกระทบจากไฟป่า

Source (1)

About Author

thinkidol

ตามติดเรื่องติ่ง นึกถึง Thinkidol | อัปเดตเรื่องติ่งรอบด้าน ตามทุกข่าวสารไอดอล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า