NEWS

2021 MAMA เผย Ed Sheeran จะขึ้นแสดงในงาน รวมถึงรายละเอียดสเตจสเปลเชียลคอลแล็บ

2021 MAMA เผย Ed Sheeran จะขึ้นแสดงในงาน รวมถึงรายละเอียดสเตจสเปลเชียลคอลแล็บ

CJ ENM ได้ประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับงาน 2021 Mnet ASIAN MUSIC AWARDS (MAMA) ที่กำลังจะมาถึง

งาน 2021 MAMA Global Press Conference ได้จัดขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 16 พฤศจิกายน

งาน MAMA ในปีนี้จะจัดขึ้นในรูปแบบออฟไลน์ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Make Some Noise’ โดยจะเปิดให้ผู้ชมสามารถเข้าร่วมงานครั้งนี้ได้ด้วย พัคชานอุค หัวหน้าโปรดิวเซอร์ (CP) ของ Mnet ได้อธิบายว่า “ถึงแม้พวกเราจะไม่สามารถเปิดให้ผู้ชมเข้าร่วมงานได้เป็นจำนวนมาก แต่พวกเราเชื่อว่านี่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่ศิลปินและแฟนๆ ได้มาเจอกันอีกครั้ง โดยงานครั้งนี้จะดำเนินการตามแนวทางป้องกันโรคของรัฐบาล”

ตามที่ได้ประกาศออกมาก่อนหน้านี้ เกณฑ์การตัดสินและสาขารางวัลของปีนี้จะแตกต่างไปจากปีก่อนๆ โดยในปีนี้แฟนๆ จะไม่สามารถโหวตให้กับสาขา Artist of the Year, Song of the Year และ Album of the Year ได้ อย่างไรก็ตาม รางวัล Worldwide Icon of the Year และ Worldwide Fans’ Choice Top 10 จะตัดสินจากคะแนนโหวตของแฟนๆ 100%

จนถึงปีที่ผ่านมา คะแนนจาก Gaon Chart, ทวิตเตอร์ และยูทูบ ถูกรวมอยู่ในเกณฑ์การตัดสินรางวัล แต่ในปีนี้ได้มีการเพิ่มคะแนนการสตรีมบน Apple Music แพลตฟอร์มฟังเพลงที่เปิดให้บริการใน 167 ประเทศ ได้ถูกเพิ่มเข้าไปเป็นหนึ่งในเกณฑ์การตัดสินอีกด้วย โดยการรวบรวมคะแนนจะดำเนินการโดยบริษัทบุคคลที่สามอย่าง Samil PwC เพื่อความยุติธรรมและโปร่งใสยิ่งขึ้น

Zane Lowe ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ระดับโลกของ Apple Music ได้เปิดเผยผ่านวิดีโอว่า “K-POP ได้แพร่หลายไปทั่วโลกจนเรียกว่าได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการ ด้วยท่วงทำนองเพลงที่สร้างสรรค์และเป็นส่วนช่วยในการพัฒนาเพลงป๊อป ผมรู้สึกดีใจที่ได้มอบโอกาสให้แฟนๆ ทั่วโลกได้ฉลองไปกับการเติบโตของ K-POP และได้โหวตสนับสนุนศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบ ผ่านการโหวตในสาขา Worldwide Fans’ Choice Top 10 ด้วยการฟังเพลงบน Apple Music ด้วยข้อมูลการสตรีมนี้ก็จะทำให้ MAMA ยิ่งใหญ่ขึ้นในฐานะงานประกาศรางวัลระดับโลก”

คิมฮยอนซู ผู้จัดการฝ่ายคอนเท้นต์เพลง CJ ENM ได้เปิดเผยว่าพวกเขามีแผนที่จะจัดงาน MAMA ในสหรัฐอเมริกา โดยเขาได้กล่าวว่า “พวกเราจะจัดงาน MAMA ในตลาดเอเชีย และภูมิภาคใกล้เคียงอื่นๆ รวมถึงจะจัดงานในสหรัญเมริกา ในขณะที่เราเป็นศูนย์กลางเคป๊อป เราจะทำการเชิญเหล่าคนดังที่เป็นตัวแทนในวงการภาพยนตร์ ละคร และไลฟ์สไตล์ของเกาหลีใต้มาช่วยสื่อสารกับผู้ชมในช่วงอายุ 15-24 ปี ด้วยการแสดงเนื้อหาที่แปลกใหม่ผ่านการเล่าเรื่องราว และเพิ่มความแข็งแกร่งของข้อมูลระดับโลกที่สะท้อนความเติบโตของเคป๊อป

พัคชานอุค หัวหน้าโปรดิวเซอร์ได้เปิดเผยว่า สเตจในงาน MAMA ที่เขาประทับใจมากที่สุดคือ การแสดงเพลง ‘Life Goes On’ ของ BTS เมื่อปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าชูก้า (Suga) จะไม่สามารถเข้าร่วมงานได้เนื่องจากเข้ารับการผ่าตัด แต่ก็ได้มีการใช้เทคโนโลยี 3D เพื่อสร้างภาพเสมือนจริงของเขาออกมาเพื่อเติมเต็มการแสดงครั้งนั้น

2021 MAMA ได้อีฮโยริ (Lee Hyori) มาเป็นพิธีกรหญิงคนแรกของงาน หัวหน้าโปรดิวเซอร์ พัคชานอุค ได้อธิบายถึงเหตุผลในการเลือกอีโฮยริมาเป็นพิธีกรว่า เธอเป็น ‘อดีต ปัจจุบัน อนาคตของวงการเคป๊อป’ และเธอยังเข้ากับคอนเซ็ปต์ของงานได้เป็นอย่างดี

หัวหน้าโปรดิวเซอร์ได้ประกาศเกี่ยวกับการแสดงพิเศษในงาน 2021 MAMA ออกมาอีกด้วย โดยในปีนี้ Ed Sheeran นักร้อง-นักแต่งเพลงชาวอังกฤษจะร่วมขึ้นแสดงในงานด้วย โดยเขาอธิบายว่า “Ed Sheeran ได้ร่วมเขียนเพลง Permission to Dance ของหนุ่มๆ BTS และนี่เป็นหนึ่งในสายสัมพันธ์ของเขากับเคป๊อป รวมถึงเขายังมีผลงานเพลงที่แฟนๆ ในเกาหลีต่างตกหลุมรักอย่าง Bad Habbit’ ซึ่งเขาก็กำลังเตรียมการแสดงเพลงนี้ในเวอร์ชัน MAMA อยู่ด้วย”

วง Wanna One ก็เตรียมกลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อขึ้นแสดงในงาน 2021 MAMA หัวหน้าโปรดิวเซอร์ พัคชานอุค เผยว่า “เมมเบอร์ต่างคาดหวังกับงานครั้งนี้ และทีมโปรดัคชันก็ได้เตรียมงานครั้งนี้พร้อมกับไอเดียที่หลากหลาย พวกเราจะสร้างสรรค์สเตจครั้งนี้ให้เป็นเหมือนของขวัญสำหรับแฟนๆ”

นอกจากนี้ยังมีสเปเชียลสเตจอีกมากมายรอแฟนๆ อยู่ ทั้งการแสดงจากนักเต้นทั้ง 8 ทีม จากรายการ ‘Street Woman Fighter’ และสเตจคอลแล็บของเมมเบอร์ไอดอลเจน 4 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไลน์อัปจะถูกประกาศออกมาในภายหลัง

งาน 2021 MAMA จะมีการถ่ายทอดสดในวันที่ 11 ธันวาคม เวลา 18.00 น. ตามเวลาเกาหลี

Source (1)

About Author

thinkidol

ตามติดเรื่องติ่ง นึกถึง Thinkidol | อัปเดตเรื่องติ่งรอบด้าน ตามทุกข่าวสารไอดอล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า