THINK-CORNER

รวมไอดอลที่จะเข้าสอบซูนึงในปีนี้

รวมไอดอลที่จะเข้าสอบซูนึงในปีนี้

เหลือเวลาอีกไม่กี่วันแล้วกับการสอบซูนึง หรือการสอบคัดเลือกมหาวิทยาลัย ประจำปี 2022 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ Thinkidol จะพาไปส่องดูไอดอลที่เกิดในปี 2003 ซึ่งกำลังจะเข้าร่วมการสอบซูนึงในปีนี้ด้วย

แบคจีฮอน | Baek Jiheon – fromis_9

แบคจีฮอน – Baek Jiheon

จีฮอน น้องเล็กของวง fromis_9 ที่ขึ้นชื่อเรื่องความขยันของเธอ เนื่องจากกล้องมักจะจับภาพตอนที่เธอกำลังอ่านหนังสือเตรียมสอบอย่างขยันขันแข็งในขณะที่ทำกิจกรรมกับวงอีกด้วย ก่อนหน้านี้จีฮอนก็สร้างความประหลาดใจด้วยการทำข้อสอบวิชาประวัติศาสตร์ผิดเพียง 1 ข้อ ในการสอบจำลอง เมื่อเดือนกันยายน รวมถึงจีฮอนยังเคยปล่อยคลิปอ่านหนังสือความยาว 5 ชั่วโมงออกมา โดยมีชื่อคลิปว่า ‘นักเรียน ม.6 แบคจีฮอน อ่านข้ามคืน’ ก็ได้รับเสียงตอบรับและกำลังใจจากแฟนๆ เป็นอย่างดี

คังมิน | Kangmin – VERIVERY

คังมิน – Kangmin

คังมิน วง VERIVERY ที่นอกจากจะทำหน้าที่ในฐานะไอดอลแล้วเขายังทำหน้าที่พิธีกรรายการเพลงอย่าง SHOW CHAMPION ก็ได้ออกมาบอกว่าเขาจะเข้าร่วมการสอบซูนึงในครั้งนี้ด้วย แฟนๆ ต่างส่งกำลังใจให้คังมินเป็นอย่างมากเพราะเขายังต้องทำหน้าที่พิธีกรจนถึง 1 วันก่อนวันสอบอีกด้วย

อีอูจิน | Lee Woo Jin – GHOST9

อีอูจิน – Lee Woojin

อีอูจิน วง GHOST9 บอยแบนด์จากค่าย Maroo Entertainment ที่ตอนนี้กำลังเตรียมตัวที่จะคัมแบ็คแบบเต็มวงก็ตัดสินใจจะเข้าร่วมการสอบซูนึงในปีนี้ ท่ามกลางตารางงานที่อัดแน่น

โดฮวาน และ วอน | Dohwan & Won – Ciipher

โดฮวาน & วอน – Dohwan & Won

โดฮวาน และวอน วง Ciipher บอยกรุ๊ปจากค่าย RAIN Company ค่ายที่ก่อตั้งโดยนักร้องระดับตำนานอย่าง เรน ก็ตัดสินใจจะเข้าร่วมการสอบซูนึงในปีนี้ด้วย

ทางด้านยูนา (Yuna) วง ITZY, ซอนอู (SUNOO) วง ENHYPEN, เซอึน (Seeun) วง STAYC, กึม (KEUM) และ มยู (MU) วง EPEX, ลูทัน (Lutan) วง BLITZERS รวมถึงอันยูจิน (Ahn Yujin) ที่กำลังเตรียมตัวเดบิวต์กับวง IVE ก็ออกมาบอกว่าจะทุ่มเทกับการทำกิจกรรมก่อนจึงตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วมการสอบซูนึงในปีนี้

นอกจากนี้ยังมี แทยอง (Taeyoung) และซองมิน (Seongmin) วง CRAVITY,  โซฮี (Sohee) วง Rocket Punch, อินทัก (Intak) วง P1Harmony, มินแจ (Minjae) และฮวีจิน (Huijin) วง MCND ที่ยังไม่ได้ออกมายืนยันว่าจะเข้าร่วมการสอบซูนึงในปีนี้หรือไม่

Source (1) (2) (3)

About Author

Little Star

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า