THINK-CORNER

จริงๆ แล้วฉันเป็นประธานบริษัท รวมไอดอลที่มีบริษัทเป็นของตัวเอง

จริงๆ แล้วฉันเป็นประธานบริษัท รวมไอดอลที่มีบริษัทเป็นของตัวเอง

ถึงแม้ว่าในวงการเคป๊อป ไอดอลส่วนใหญ่จะตัดสินใจที่จะเซ็นสัญญาเป็นศิลปินภายใต้ค่ายต่างๆ แต่ในปัจจุบันก็มีไอดอลหลายต่อหลายคนเลือกที่จะเปิดค่าย หรือตั้งบริษัทเพื่อนำสิ่งที่ตนเองหลงใหลมาตั้งธุรกิจ วันนี้ Thinkidol จะพาไปดูกันว่าไอดอลคนไหนบ้างนะที่มีบริษัทเป็นของตัวเอง

คังดาเนียล | KANGDANIEL – KONNECT Entertainment

Kang Daniel – KONNECT Entertainment

คังดาเนียล ก่อตั้งบริษัทบันเทิงของตนเองที่มีชื่อว่า KONNECT Entertainment ขึ้นมา เมื่อปี 2019 หลังจากก่อนหน้านี้เขาได้มีเรื่องฟ้องร้องกับต้นสังกัดเดิม และพักงานไปถึง 6 เดือน เขาก็ได้ตัดสินใจก่อตั้งค่ายขึ้นมา เพราะเชื่อว่าจะเป็นทางที่ดีที่สุดสำหรับการทำกิจกรรมของเขาในระยะยาว จึงทำให้คังดาเนียลเป็น 1 ในเจ้าของค่ายเพลงที่อายุน้อยที่สุดในเกาหลี โดยในปัจจุบัน KONNECT Entertainment ได้มีศิลปินในสังกัด ได้แก่ CHANCELLOR และ ยูจู (Yuju) อดีตสมาชิกวง GFriend

เจย์ ปาร์ค | JAY PARK – AOMG & H1GHR MUSIC

Jay Park – AOMG & H1GHR MUSIC

เจย์ปาร์ค อดีตสสมาชิกและหัวหน้าวงบอยแบนด์ชื่อดัง อย่าง 2pm หลังจากที่เขาได้ออกจากค่าย JYP เจย์ปาร์คก็ได้ก่อตั้งค่ายเพลงฮิปฮอปที่เรียกได้ว่าเป็นแนวหน้าของวงการ ที่มีชื่อว่า AOMG ขึ้นมา ซึ่งเป็นต้นสังกัดของนักร้องดังอย่าง เกรย์ (Gray), โลโค่ (Loco), ไซมอน โดมินิก (Simon Dominic), ยูกยอม (Yugyeom) วง GOT7, และ อีไฮ (Lee Hi) รวมถึงหนุ่มเจย์ปาร์คยังได้ตั้งค่ายเพลง H1GHR MUSIC ขึ้นมาอีกด้วย โดยมีศิลปินในสังกัด เช่น pH-1, Sik-K, YULTRON, Phe Reds, BIG Naughty, Woodie Gochild, เจย์บี (Jay B) วง GOT7, WOOGIE, GroovyRoom และอีกมากมาย

บีไอ | B.I – 131LABEL & IOK COMPANY

B.I – 131LABEL & IOK COMPANY

คิมฮันบิน หรือ บีไอ (B.I) ได้ก่อตั้งค่ายเพลงของตัวเองขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า 131LABEL ซึ่งตั้งตามตามรูปทรงตัวอักษรของชื่อ B.I โดย 131LABEL เป็นค่ายเพลงในเครือของ IOK Music ที่อยู่ในบริษัทบันเทิงเกาหลีอย่าง IOK COMPANY ซึ่งเขาเป็นคณะกรรมการบริหารอยู่

แจ็คสัน หวัง | JACKSON WANG วง GOT7 – TEAM WANG

JACKSON WANG (GOT7) – TEAM WANG

แจ็คสันได้ก่อตั้งค่ายเพลงชื่อว่า TEAM WANG ขึ้นมาในวัยเพียง 23 ปี เพื่อดูแลการทำกิจกรรมทั้งในประเทศจีนและระดับนานาชาติของแจ็คสัน

ซิโค่ | ZICO – KOZ ENTERTAINMENT

ZICO – KOZ ENTERTAINMENT

หลังจากสิ้นสุดสัญญากับต้นสังกัดเดิม หนุ่มซิโค่ก็ได้เปิดค่ายเพลงของตัวเองขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า KOZ ENTERTAINMENT ซึ่งย่อมาจาก King of the Zungles (แปลว่า เจ้าแห่งผืนป่า) โดยตอนนี้ KOZ ENTERTAINMENT ได้อยู่ภายใต้สังกัด Big Hit Labels ในปัจจุบันนอกจากซิโค่แล้วยังมีศิลปินอยู่ภายใต้สังกัด คือ Dvwn ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองในวงการเพลงเกาหลี

เจสสิก้า จอง | Jessica Jung – Blanc & Eclare

Jessica Jung – Blanc & Eclare

เมื่อปี 2014 เจสสิก้าได้ก่อตั้ง Blanc & Eclare แบรนด์แฟชั่นระดับโลกที่ได้แฟนหนุ่มอย่างไทเลอร์ ควอน (Tyler Kwon) มานั่งแท่นซีอีโอ

Highlight – Around Us Entertainment

Highlight – Around Us Entertainment

หลังจากที่วง BEAST ได้สิ้นสุดสัญญากับ CUBE Entertainment สมาชิกในวงก็ตัดสินใจที่ก่อตั้งค่ายร่วมกันภายใต้ชื่อ Around Us Entertainment เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมร่วมกันในอนาคต และใช้ชื่อวงว่า Highlight

เรน | RAIN – RAIN COMPANY

RAIN -RAIN COMPANY

เรน ไอดอลระดับตำนานของวงการเคป๊อปก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้ก่อตั้งค่ายเพลงของตัวเองในชื่อ RAIN COMPANY เมื่อปี 2015 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของบอยกรุ๊ปหน้าใหม่อย่างวง Ciipher และนักแสดง โอเยจู (Oh Yeju)

ราวี | Ravi วง VIXX – GROOVL1N & THE L1VE

Ravi (VIXX) – GROOVL1N & THE L1VE

ราวี วง VIXX ได้เปิดค่ายเพลงของตัวเองภายใต้ชื่อ GROOVL1N ซึ่งมีศิลปินในสังกัด ได้แก่ nafla, Cold Bay และ Xydo รวมถึงเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หนุ่มราวีก็ได้เปิดค่ายเพลง THE L1VE ขึ้นมาโดยมี Ailee เป็นศิลปินคนแรก และล่าสุด ฮวีอิน (Wheein) วง MAMAMOO ก็มาเซ็นสัญญาเป็นศิลปินภายในสังกัด

Source (1) (2) (3)

About Author

thinkidol

ตามติดเรื่องติ่ง นึกถึง Thinkidol | อัปเดตเรื่องติ่งรอบด้าน ตามทุกข่าวสารไอดอล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า